Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến "chân dài não ngắn"

HOA KHÔI TÀI SẮC VẸN TOÀN: VỪA XINH ĐẸP, VỪA HỌC GIỎI

Lê Thị Ngọc Ánh, sinh ngày 12/08/2000, quê Nghệ An. Hiện Ánh đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Sau khi trở thành Hoa khôi, bản thân Ngọc Ánh đã nhận thức hơn trong việc chỉn chu ngoại hình và trau dồi bản thân để trở thành một người đại diện cho hình ảnh sinh viên của trường đầy bản lĩnh, tự tin và sáng tạo.

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 1

Hoa khôi ĐH Quốc gia Hà Nội - Lê Thị Ngọc Ánh.

Ngoài danh hiệu Hoa khôi, Ngọc Ánh còn nhận thêm hai giải phụ: Thí sinh có phần trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất và Gương mặt khả ái. Sau cuộc thi tại trường, nữ sinh tài sắc này lại tiếp tục thử sức ở cuộc thi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019 và lọt top 15. Theo chia sẻ của Ngọc Ánh, đây là trải nghiệm đáng nhớ giúp cô học hỏi, hoàn thiện bản thân và có thêm những bài học về ứng xử trong cuộc sống.

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 2
Với Ngọc Ánh, việc tham gia các cuộc thi nhan sắc giúp cô tự tin và có thêm những bài học đáng nhớ.

Ngọc Ánh không ngừng nỗ lực để học tập tốt, gạt phăng định kiến "chân dài não ngắn" mà người ta vẫn nói khi nhắc đến các hot girl.

Ánh chứng minh được rằng, bản thân không chỉ có "sắc" mà còn có chiều sâu trí tuệ và hiểu biết.

Suốt 12 năm phổ thông, Ánh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; giải nhì môn Giáo dục công dân, giải ba môn tiếng Anh cấp Tỉnh.

Hơn thế nữa, cô cũng là thủ hoa đại học khối D78 (Ngữ văn - Khoa học xã hội - Tiếng Anh - PV) và khối C (Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý - PV) tại trường THPT Tân Kỳ 3, Nghệ An.

Khi lên đại học, Ánh năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và được nhiều người dành tình cảm yêu mến.

Hiện tại Ánh là Đại sứ sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Cô tham gia các hoạt động giúp bản thân hoa khôi trau dồi thêm kỹ năng, đồng thời góp phần công sức xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn. Ánh cũng đặt mục tiêu và hy vọng sẽ tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi.

"Nghiêng" về kỹ năng hơn thành tích

Ngọc Ánh luôn đặt mình trong vị thế vừa là người đại diện hình ảnh cho sinh viên trường, vừa là sinh viên với nhiệm vụ chính là học tập. Cũng như những bạn sinh viên đồng trang lứa, Ánh cảm thấy vui bản thân đạt được điểm số cao, có thành tích tốt. Tuy nhiên, để chọn giữa kỹ năng và thành tích thì Ánh nghiêng về rèn luyện kỹ năng nhiều hơn.

"Đối với mình thì bất kỳ cái gì chúng ta học được, tìm hiểu được thì nó sẽ là một kỹ năng mà chúng ta có ở bên người. Khi mình đã có được kỹ năng thì chắc chắn việc mình làm và phấn đấu sẽ mang lại hiệu quả hơn, có khả năng đạt kết quả cao hơn. Chính lúc đó là lúc chúng ta đạt được thành tích, hơn nữa đó là thành tích bởi chính thực lực của bản thân mình.

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 3
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 4

Bản thân mình là người không quá đặt nặng cho bản thân về vấn đề thành tích. Bởi sở dĩ đối với mình rằng cái bản chất thật có được quan trọng hơn là những cái danh hào nhoáng bên ngoài. Danh hiệu, thành tích ở bên ngoài tất nhiên có thể khiến cho bản thân mình tự tin hơn, giúp đỡ cho mình ở nhiều lĩnh vực và đó là động lực của mình để cố gắng. Nhưng nếu thành tích đạt được không bởi kỹ năng của mình thì nó cũng chỉ là hư vô", Ngọc Ánh bộc bạch.

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 5
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 6
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 7
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 8
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 9

Đứng trước ý kiến "giới trẻ ngày nay đang dần "già hóa" từ phong cách đến lối sống", Ngọc Ánh không ngần ngại bàu tỏ quan điểm. Theo đó: "Đối với mình, mình không gọi đây là "già hóa" mà mình cho là "tiến bộ". Khi giới trẻ nhờ có công nghệ, được tiếp xúc với nhiều thứ hơn, trí tuệ và cầu tiến hơn, họ sẽ học hỏi rất nhanh chóng những điều mới.

Từ đó, mức độ trưởng thành của giới trẻ ngày nay theo mình cũng sẽ cao hơn với ngày xưa. Vì thế, nhiều bạn khi đang ở độ tuổi trẻ đã có được cho mình những phong cách và lối sống riêng để theo đuổi mà ta có thể nhìn đó là sự đĩnh đạc, trưởng thành, có quy củ. Các bạn cũng biết tự ý thức để nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm".

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 10

Thiếu nữ tuổi 20 e ấp, duyên dáng khiến người đối diện "say lòng".

Nỗ lực trở thành một công dân quốc tế

Có một câu nói mà bản thân Ngọc Ánh rất thích đó là : "Sắc đẹp khiến cho người con gái vang bóng 1 thời, nhưng sự thông minh và tự tin giúp họ tỏa sáng cả cuộc đời".

Bản thân cô đang từng bước cố gắng trau dồi bản thân mình ở cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm. Bởi Anh cho rằng, tuổi 20 là khi có đủ nhiệt huyết, kiên trì, nỗ lực cho một tương lai tươi sáng hơn.

Hiện tại, Ánh đang học thêm một ngôn ngữ mới, học các khóa học về thời trang và dự định khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng Ánh sẽ xin học bổng ngắn hạn để ra nước ngoài học tập và hướng bản thân trở thành một công dân quốc tế.

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 11
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 12
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 13

Theo đó, một cân dân quốc tế nghĩa là không cần phải ép bản thân trở thành "công dân nước khác" mà luôn biết thích nghi để thay đổi phù hợp với môi trường mới. Ánh luôn trạng bị cho mình vốn hiểu biết về thế giới bên ngoài thông qua sách vở, internet và đặc biệt là khả năng ngoại ngữ.

Với Ngọc Ánh, thời đại ngày nay thì ngoại ngữ trở thành một phần không thể tách rời cùng sự phát triển. Có ngoại ngữ trong tay, bản thân cô cảm thấy tự tin và biết thêm nhiều điều thú vị.

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 14

Tinh thần lạc quan, vui vẻ giúp Ánh vượt qua những thử thách.

"Mình nghĩ, ngoại ngữ, công nghệ, sức sáng tạo là ba yếu tố quan trọng nhất đối với giới trẻ. Đây đều là các kỹ năng sẽ giúp các bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận những phát triển hiện đại, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng ở thế giới công nghệ 4.0", hoa khôi 10X chia sẻ.

Là một người sống tích cực nên Ánh ưu tiên cho mọi thứ mang đến sự lạc quan, vui vẻ. "Sau cơn mưa trời lại sáng" là châm ngôn sống của hoa khôi 10X xinh đẹp. "Không có gì mãi là khó khăn cả, chỉ cần bản thân tin và cố gắng đến cùng thì mọi thứ sẽ ổn hơn. Hãy cứ sống hết mình và luôn giữ một tinh thần tích cực.

Bởi lẽ chính lớp trẻ chúng ta là những người có sức ảnh hưởng hơn và mang tiềm năng lớn đóng góp cho xã hội, cộng đồng. Nhưng để làm được điều đó, chính bản thân chúng ta trước hết cần trở thành một phiên bản tốt đối với chính mình", hoa khôi Ngọc Ánh nhắn nhủ.

Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 15
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 16
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 17
Hoa khôi 10X xinh đẹp, học giỏi gạt phăng định kiến chân dài não ngắn - 18

07/03/2021