28 năm trận hải chiến Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2016):

Những người lính Gạc Ma bất tử!

Dân trí “Nhập ngũ được 6 tháng, nó được đơn vị cho về phép. Nó thủ thỉ với mẹ, con sắp lên đường ra đảo. Thấy mẹ buồn, lo lắng, nó vỗ vai an ủi, con đi chuyến này về học tiếp. Thế mà nó đi mãi không về. Đó cũng là bữa cơm cuối cùng út Cường được ăn cùng gia đình, cũng là lần cuối cùng nó được lội ruộng bắt cá rô đồng...”.

"Út Cường vẫn ngay trong tim mẹ"

Lần theo con đường bê tông liên thôn bé nhỏ, đi qua mấy lũy tre làng, chúng tôi tìm về nhà mẹ Ngò tại thôn Thanh Quýt 1, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Bá Cường - người con duy nhất tại Quảng Nam hy sinh trong trận chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo ngày 14/3/1988 tại đảo Gạc Ma, Trường Sa.

Giấy báo tử của liệt sĩ Nguyễn Bá Cường
Giấy báo tử của liệt sĩ Nguyễn Bá Cường

Trò chuyện với chúng tôi, mẹ đặt tay lên ngực mình nghẹn ngào: “Út Cường nó vẫn ở đây con ạ, ngay trong tim mẹ”.

Clip mẹ liệt sĩ Gạc Ma trò chuyện với PV Dân trí.

Giữa thời chiến tranh, mẹ sinh tất thảy 9 lần nhưng chỉ có 3 người con trai khỏe mạnh. Rồi lần lượt những đứa con của mẹ là Nguyễn Bá Xuân, Nguyễn Bá Hùng viết đơn tình nguyện đi bộ đội. Người con trai út Nguyễn Bá Cường theo gương các anh viết đơn nhập ngũ. Năm 1988 anh được điều động ra Trường Sa canh giữ biển đảo.

Bài thơ anh Nguyễn Bá Hùng viết cho em khi nghe tin em hy sinh
Bài thơ anh Nguyễn Bá Hùng viết cho em khi nghe tin em hy sinh

Trước lúc lên đường, mẹ dúi vào tay cậu con trai mấy chục ngàn đồng dành dụm rồi dặn dò con: “Khó mấy cũng không được đầu hàng, không được đào ngũ”.

Rồi một ngày, tin sét đánh đưa về: con mẹ hy sinh, vĩnh viễn nằm lại với Trường Sa.

Những kỷ vật của liệt sĩ Gạc Ma Nguyễn Bá Cường

Thắp nén hương cho con trai, mẹ kể: “Thằng Cường là con út, nó ngoan ngoãn lắm. Năm 1980, thi đậu Đại học Tổng Hợp Đà Lạt ngành Vật Lý. Học được một năm, nó về xung phong đi bộ đội. Má khuyên nó cứ học hết đi đã vì hai anh cũng đang phục vụ quân ngũ nhưng nó cứ nằng nặc đòi đi. Má bán chục ang lúa, heo, gà gom góp tiền đưa con lên Đà Lạt xin hoãn học”.

Mẹ ngoảnh mặt, giấu giọt nước mắt nơi khóe mắt nhăn nheo: “Nhập ngũ được 6 tháng, nó được đơn vị cho về phép. Nó thủ thỉ với mẹ, con sắp lên đường ra đảo. Thấy mẹ buồn, lo lắng, nó vỗ vai an ủi, con đi chuyến này về học tiếp. Thế mà nó đi mãi không về. Đó cũng là bữa cơm cuối cùng út Cường được ăn cùng gia đình, cũng là lần cuối cùng nó được lội ruộng bắt cá rô đồng...”.

Mẹ vẫn nhớ như in ngày nhận được tin con hy sinh, khoảnh khắc đó mẹ như chết lặng, không tin được út Cường lại bỏ mẹ. Nghe mọi người bảo, con đã mất tích, không tìm được xác con, mẹ lại nuôi hy vọng con chỉ bị giặc bắt mà thôi, rồi con lại về.

Mẹ Ngò bên di ảnh liệt sĩ Nguyễn Bá Cường
Mẹ Ngò bên di ảnh liệt sĩ Nguyễn Bá Cường

Ngày ngày, mẹ lại ra ngõ ngóng tin con. Nhiều năm trôi qua, mẹ biết con đã nằm lại nơi Trường Sa thân thương, nơi biển cả quê nhà, cùng đồng đội của con. Nhưng sao mẹ vẫn có cảm giác con mẹ sẽ về. Con luôn là niềm tự hào của mẹ.

Mẹ Ngò kể: “Năm 1985, út Cường được giao về Lữ đoàn Bộ Binh 173 (Quân khu 5), một năm sau thì đi học lớp hoa tiêu ở Nga, nhưng khi biết được nhận nhiệm vụ ở Trường Sa, Cường hủy khóa học để lên đường nhận nhiệm vụ”.

Từ ngày Út Cường ra đảo làm nhiệm vụ, mẹ Ngò chỉ biết tin tức của con theo từng lá thư ít ỏi gửi về. “Tết năm 1988, lá thư cuối cùng thằng út gửi về chúc mọi người vui vẻ, kể rằng ngoài đảo anh em vui lắm. Ba má và các anh đừng lo”. Rồi từ đó, mẹ không nhận được bất kỳ lá thư nào từ con, cho đến một ngày tin báo tử của liệt sĩ Nguyễn Bá Cường gửi về.

Dù Út Cường đã hy sinh nhưng hàng ngày, mẹ Ngò vẫn mong con trở về
Dù Út Cường đã hy sinh nhưng hàng ngày, mẹ Ngò vẫn mong con trở về

Nhẹ nâng chiếc hòm mà mẹ đóng ngày nào cho cậu tân sinh viên lên Đà Lạt học, cẩn thận lật từng trang báo Nhân dân đã úa màu (năm 1988) có bài viết tuyên dương về những người lính Trường Sa, trong đó có liệt sĩ Nguyễn Bá Cường, sổ đoàn viên, những tấm ảnh trắng đen thời sinh viên trong quân trường, chiếc ba lô màu xanh đã phai màu, bộ quần áo liệt sĩ Cường… chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động.

Nói về con trai, mẹ Ngò không quên gửi lời thăm hỏi tới các chiến sĩ đang ngày đêm kiên cường canh giữ biển đảo quê hương: “Ngày xưa con mẹ và đồng đội đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo, mẹ mong các con hãy cầm chắc tay súng tiếp tục bảo vệ chủ quyền, bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa. Nay sức mẹ đã yếu không đi xa được, các con ngoài đó giúp mẹ thắp cho Út Cường và đồng đội nó, để ấm lòng người nằm lại dưới biển cả”.

"Anh Trừ luôn sống trong tôi, cả khi anh đã vĩnh viễn nằm lại với Trường Sa"

Ở Đà Nẵng có một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Tần, là vợ liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Phi Trừ - thuyền trưởng Tàu HQ 604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma và Cô Lin (thuộc quần đảo Trường Sa) ngày 14/3/1988.

Bà Nguyễn Thị Tần - vợ Liệt sĩ Vũ Phi Trừ xúc động khi nhớ những kỷ niệm về người chồng đã hy sinh 28 năm trước
Bà Nguyễn Thị Tần - vợ Liệt sĩ Vũ Phi Trừ xúc động khi nhớ những kỷ niệm về người chồng đã hy sinh 28 năm trước

Ngày 12/3, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa quyết định bố trí căn hộ chung cư cho con trai thứ của liệt sĩ Vũ Phi Trừ là anh Vũ Xuân Khoa.

Vợ liệt sĩ Vũ Phi Trừ xúc động kể những kỷ niệm về người chồng đã anh dũng hy sinh ở Trường Sa ngày 14/3/1988

Chúng tôi tới thăm bà Tần và anh Khoa trong ngôi nhà anh vừa được cấp. Bà Tần bùi ngùi kể: “Anh Trừ nhà tôi đã là thuyền trưởng Tàu HQ 604. Thời ấy, đến một tấm ảnh kỷ niệm ngày cưới cũng không có, nhưng anh Trừ vẫn sống trong tôi, dù khi anh biền biệt đi làm nhiệm vụ ở đảo, hay khi anh đã mãi mãi nằm lại giữa biển nơi ấy - Trường Sa...

Năm 1983, tôi sinh Đăng; năm 1986, tôi sinh Khoa. Cả hai lần tôi vượt cạn sinh con, anh Trừ đều đang làm nhiệm vụ ở đảo. Lần cuối vợ chồng, cha con gặp nhau là khi anh Trừ được về phép vào năm 1987. Khoa, con trai thứ hai của vợ chồng tôi khi ấy mới lọt lòng mẹ. Khoa chỉ được gặp bố một lần duy nhất trong đời là lần ấy. Còn Đăng khi ấy mới khoảng 4 tuổi đã quấn quít, gọi bố suốt...”.

Người vợ liệt sĩ đã một mình vượt bao khó khăn của cuộc sống, nuôi hai con thơ suốt gần 30 năm qua, xúc động chia sẻ: “Đăng bây giờ đã nối nghiệp cha, là một người lính hải quân, công tác ở Lữ đoàn M125, trực tiếp bảo vệ quần đảo Trường Sa nơi bố đã nằm lại. Khoa công tác ở Công ty Tân Cảng chi nhánh Đà Nẵng, chuẩn bị cưới vợ đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng quan tâm bố trí căn hộ chung cư. Tôi mong ước giá anh Trừ được nhìn thấy các con khôn lớn, nên người”.

Nỗi đau mất chồng, mất cha mãi không nguôi, nhưng cạnh nỗi đau là niềm tự hào. Niềm tự hào ấy như một động lực để bà Tần vượt qua bao khó khăn mấy chục năm nay, để 2 người con trai trông vào phấn đấu. Người liệt sĩ ấy 28 năm nay luôn là thần tượng của các con.

Ngày Đăng báo tin anh sẽ nhập ngũ nối nghiệp cha, là một lính hải quân trực tiếp bảo vệ Trường Sa, bà Tần ngổn ngang trăm mối: “Anh Trừ ngày ấy đã hy sinh như thế. Khi nhà tôi hy sinh, Đăng chưa tròn năm tuổi, con cứ nhớ gọi cha suốt. Đăng vừa lớn đã đòi đi ra đảo nối nghiệp cha, lòng mẹ như tôi làm sao không lo sợ! Đăng trở thành một chiến sĩ hải quân, những chuyến công tác của Đăng có khi ròng rã hàng tháng trời...”.

Còn anh Khoa, khi cha hy sinh anh mới 15 tháng tuổi. Không biết nhiều về cha nhưng “tôi được nghe mẹ và anh kể cho tôi biết về bố. Lớn lên, tôi lại được nghe, được đọc về bố qua các bác đồng đội của bố, qua những bài báo về hải chiến Trường Sa ngày 14/3/1988 ấy. Tôi tự hào là con của bố!.

Bà Tần và anh Khoa trước căn hộ mới được UBND TP Đà Nẵng bố trí cho anh Khoa
Bà Tần và anh Khoa trước căn hộ mới được UBND TP Đà Nẵng bố trí cho anh Khoa

Bố hy sinh rồi, các cấp chính quyền, bà con làng xóm luôn quan tâm đến gia đình. Biết ơn sự quan tâm của mọi người, tôi luôn dặn lòng sẽ luôn cố gắng dù ở vị trí công tác nào cũng cống hiến sức trẻ của mình, sống có ý nghĩa, xứng đáng với sự hy sinh của bố và những vất vả lặng thầm của mẹ".

N.Linh - C.Bính - K.Hiền

MỚI NHẤT
“Viết về Đảng mà cứ ca ngợi véo von ở đâu đó thì không ai nghe được”
“Viết về Đảng mà cứ ca ngợi véo von ở đâu đó thì không ai nghe được”

(Dân trí) - Nhà báo Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định báo chí phải làm cầu nối trong quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân. “Viết về Đảng mà cứ ca ngợi véo von ở đâu đó thì không ai nghe được đâu. Phải viết về những chỉ đạo cụ thể, từng việc thì mới thuyết phục”- ông nói.

Thứ hai, 14/03/2016 - 09:05

Đà Nẵng tưởng niệm 64 liệt sĩ trận hải chiến Trường Sa 1988
Đà Nẵng tưởng niệm 64 liệt sĩ trận hải chiến Trường Sa 1988

(Dân trí) - Ngày 14/3, những cựu binh Trường Sa và cựu chiến sĩ Trung đoàn công binh 83 Quân chủng Hải quân (công binh E83) tổ chức lễ thả hoa đăng tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh trong hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma - Trường Sa năm 1988.

Thứ hai, 14/03/2016 - 08:38

Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ
Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tân Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ.

Thứ hai, 14/03/2016 - 05:19

“Đến khi chết, cha mẹ tôi vẫn đinh ninh chú Dương sẽ về”
“Đến khi chết, cha mẹ tôi vẫn đinh ninh chú Dương sẽ về”

(Dân trí) - Nghe thông tin trên Đài tiếng nói Việt Nam lẫn cả khi nhận được giấy báo tử, ông Phạm Văn Hược, bà Đặng Thị Hai vẫn không tin người con trai út Phạm Văn Dương đã hi sinh. Cả đến khi nhắm mắt xuôi tay, ông bà vẫn đinh ninh con trai sẽ trở về.

Thứ hai, 14/03/2016 - 05:00

TPHCM: Hơn 50% hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội
TPHCM: Hơn 50% hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử TPHCM đã bàn giao hồ sơ người ứng cử cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để chuẩn bị cho Hiệp thương lần thứ hai bầu đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Số hồ sơ ứng cửa đại biểu Quốc hội là 90, trong đó có 50 hồ sơ tự ứng cử.

Thứ hai, 14/03/2016 - 03:52

Mẹ già thắp hương tưởng nhớ con trai hy sinh ở Gạc Ma bên lá cờ Tổ quốc
Mẹ già thắp hương tưởng nhớ con trai hy sinh ở Gạc Ma bên lá cờ Tổ quốc

(Dân trí) - Ngày 14/3, nhiều cựu binh đã tập trung tại nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), nơi an nghỉ của liệt sĩ Trần Văn Phương, một trong 64 người lính đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma để thắp nén hương tri ân, tưởng nhớ đồng đội.

Thứ hai, 14/03/2016 - 03:47

Ông Vũ Hồng Khanh làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận thành phố Hà Nội
Ông Vũ Hồng Khanh làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận thành phố Hà Nội

(Dân trí) - Tại Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội được các đại biểu cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội nhiệm kỳ 2014-2019.

Thứ hai, 14/03/2016 - 03:31

Chưa kịp nhớ hết tên nhau thì anh em đã hi sinh
Chưa kịp nhớ hết tên nhau thì anh em đã hi sinh

(Dân trí) - Đại tá Hoàng Bùi Hải - Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa - là một trong những chiến sỹ có mặt trên chuyến tàu vận tải HQ 604 tham gia trực tiếp trận hải chiến Trường Sa cách đây 28 năm để bảo vệ đảo Gạc Ma trước sự xâm chiếm của Trung Quốc.

Thứ hai, 14/03/2016 - 02:52

“Cần viết lại đầy đủ trận hải chiến Trường Sa để tôn trọng lịch sử”
“Cần viết lại đầy đủ trận hải chiến Trường Sa để tôn trọng lịch sử”

(Dân trí) - Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần phải viết lại thật đầy đủ trận hải chiến Trường Sa, cuộc chiến đấu của các chiến sĩ hải quân đã bảo vệ Gạc Ma năm 1988… để tôn trọng lịch sử, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ sau.

Thứ hai, 14/03/2016 - 02:00

Người vợ cựu binh Gạc Ma tần tảo nuôi 4 con ăn học thành người
Người vợ cựu binh Gạc Ma tần tảo nuôi 4 con ăn học thành người

(Dân trí) - Từ khi anh Trần Văn Tự (cựu binh trong cuộc hải chiến Gạc Ma năm 1988) qua đời, một mình chị Đào Thị Thảo (43 tuổi, thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) một mình bươn chải để làm thuê quyết tâm cho 4 người con ăn học.

Thứ hai, 14/03/2016 - 10:02

Toàn cảnh sự kiện trận chiến Gạc Ma tháng 3/1988
Toàn cảnh sự kiện trận chiến Gạc Ma tháng 3/1988

(Dân trí) - Trận chiến Gạc Ma hay còn gọi là hải chiến Trường Sa 1988 nổ ra vào ngày 14/3/1988. Trong cuộc chiến chống quân xâm lược Trung Quốc này, Việt Nam đã mất 3 tàu vận tải của Hải quân Việt Nam, 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, quyết tử để bảo vệ lá cờ Tổ quốc trên vùng biển đảo quê hương.

Thứ hai, 14/03/2016 - 07:21

Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV
Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

(Dân trí) - Chiều 13/3, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã chốt hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong 87 ứng viên có tới 47 người tự ứng cử. Đáng chú ý trong 87 ứng viên có nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến, nghệ sĩ Minh Ánh, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn…

Thứ hai, 14/03/2016 - 06:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở, huyện thiếu sót, tỉnh yêu cầu rút kinh nghiệm... trong các dự án khác!
Sở, huyện thiếu sót, tỉnh yêu cầu rút kinh nghiệm... trong các dự án khác!

(Dân trí) - Tình hình tham nhũng còn diễn biến phức tạp hay việc chậm tiến độ xây dựng, sửa chữa một số công trình, dự án… là những vấn đề “nóng” mà nhiều người dân ở tỉnh Cà Mau bức xúc đặt ra sau kỳ họp thứ 14- HĐND tỉnh Cà Mau khóa VIII.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 02:32

“Tôi sẽ luôn sống sao cho xứng đáng với đồng đội đã ngã xuống"
“Tôi sẽ luôn sống sao cho xứng đáng với đồng đội đã ngã xuống"

(Dân trí) - 28 năm trôi qua, hình ảnh người đồng đội - Thiếu úy Trần Văn Phương ngã xuống, tay vẫn giữ chặt cán cờ Tổ quốc vẫn ám ảnh, đau đáu trong tâm khảm của người cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 01:00

Thông cáo chung về chuyến thăm Mozambique của Chủ tịch nước
Thông cáo chung về chuyến thăm Mozambique của Chủ tịch nước

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 13/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Maputo, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cộng hòa Mozambique từ ngày 11 đến 13/3. Sau đây là thông cáo chung về kết quả chuyến thăm.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 12:09

Hội báo toàn quốc - "cuộc đối thoại" giữa công chúng và người làm báo
Hội báo toàn quốc - "cuộc đối thoại" giữa công chúng và người làm báo

(Dân trí) - Sáng nay 13/3, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2016; cùng diễn ra là các chương trình triển lãm và tọa đàm báo chí.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 11:41

Chủ tịch nước trò chuyện với Cộng đồng người Việt tại Mozambique
Chủ tịch nước trò chuyện với Cộng đồng người Việt tại Mozambique

Chủ tịch nước có buổi gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt đang làm ăn và sinh sống tại Mozambique.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 09:55

Chủ tịch nước dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mozambique
Chủ tịch nước dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mozambique

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt hoan nghênh diễn đàn có sự hiện diện của Tổng thống Mozambique và đông đảo các doanh nghiệp.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 12:06

Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần 2
Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương Đảng lần 2

Chiều 12/3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 07:57

Bỏ phiếu giới thiệu ứng viên lãnh đạo chủ chốt với số phiếu tập trung cao
Bỏ phiếu giới thiệu ứng viên lãnh đạo chủ chốt với số phiếu tập trung cao

(Dân trí) - Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước ta với số phiếu tập trung rất cao…

Thứ bảy, 12/03/2016 - 06:24

Bộ Tư pháp giới thiệu Thứ trưởng Lê Thành Long ứng cử đại biểu Quốc hội
Bộ Tư pháp giới thiệu Thứ trưởng Lê Thành Long ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Bộ Tư pháp đã biểu quyết thông qua việc giới thiệu ông Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:43

Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Mozambique
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Mozambique

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi đã tiến hành hội đàm trong bầu không khí cởi mở, thân tình và hữu nghị.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 06:06

Trung ương thảo luận về nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo
Trung ương thảo luận về nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo

(Dân trí) - Ngày 11/3, Trung ương Đảng thảo luận về Tờ trình của Bộ Chính trị về việc giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước để trình Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp lần thứ 11 Quốc hội khóa XIII.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 12:46

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Mozambique
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Mozambique

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 14h chiều ngày 11/3 (giờ địa phương), tức 19h cùng ngày theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Maputo, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Mozambique.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 12:06