Ba phút cùng luật sư:

Đầu độc người tiêu dùng bằng thực phẩm thối ướp hoá chất sẽ lĩnh tối đa 20 năm tù

Dân trí Bộ luật Hình sự năm 2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 đã sửa đổi những quy định bất cập về “Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm”. Những quy định mới sẽ “gỡ trói” cho cơ quan chức năng, dễ dàng xử lý hình sự các đối tượng kinh doanh, vận chuyển thực phẩm “bẩn”.
>>Cảnh sát giao thông muốn là có quyền dừng xe người tham gia giao thông?
>>Người dân phải làm gì khi bị trộm đột nhập đánh cắp sổ đỏ?
>>Ngoại tình có thể bị đi tù không?

Đầu độc người tiêu dùng bằng thực phẩm thối ướp hoá chất sẽ lĩnh tối đa 20 năm tù.

Thời gian gần đây, các vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm lại rộ lên trên cả nước. Dư luận xã hội rất bức xúc về tình trạng một số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thịt động vật đã bị thối, dùng hóa chất tẩm vào thịt thối để bảo quản…

Trong chương trình “Ba phút cùng luật sư” kỳ này, báo Dân trí đã có buổi trao đổi cùng luật sư Nguyễn Đức Chánh - Giám đốc công ty luật Đức Chánh, về “tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm” và nguyên nhân vì sao dù đã có quy định xử lý hình sự đối với đối tượng vi phạm quy định này nhưng vẫn chưa xử lý được.


Thực phẩm bẩn ướp hoá chất đã và đang từng ngày đầu độc cộng đồng.

Thực phẩm "bẩn" ướp hoá chất đã và đang từng ngày đầu độc cộng đồng.

Thưa luật sư, những ngày cuối năm lại rộ lên tin tức phát hiện các vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Dư luận xã hội rất bức xúc về tình trạng một số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thịt động vật đã bị thối, dùng hóa chất tẩm vào thịt thối để bảo quản…Vậy pháp luật quy định xử lý những hành vi này như thế nào thưa ông?

Theo quy định tại khoản 1, Điều 6, Luật An toàn Thực phẩm năm 2010 về xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm: “Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.”

Cụ thể các mức xử lý như thế nào thưa luật sư?

Theo Điều 14 Nghị định 119/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định:

Hành vi vi phạm kinh doanh sản phẩm động vật không đạt quy chuẩn vệ sinh thú y sẽ bị phạt tiền từ 80% đến 90% giá trị sản phẩm động vật vi phạm nhưng không vượt quá 50.000.000 đồng.

Hành vi vi phạm kinh doanh động vật trên cạn bị mắc bệnh, chết vì bệnh hoặc sản phẩm của động vật chưa được cơ quan thú y có thẩm quyền kiểm tra và xác nhận được phép tiêu thụ sẽ bị phạt tiền từ 100% đến 150% giá trị sản phẩm động vật vi phạm nhưng không vượt quá 50.000.000 đồng.

Đồng thời, tổ chức cá nhân vi phạm buộc phải đưa số thực phẩm trên làm thức ăn chăn nuôi hoặc phải tiêu hủy.

Còn về trách nhiệm hình sự thì theo quy định tại Điều 244 BLHS 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Cụ thể, luật quy định người nào chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người tiêu dùng, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm…


Đầu độc người tiêu dùng bằng thực phẩm thối ướp hoá chất sẽ lĩnh tối đa 20 năm tù.

Đầu độc người tiêu dùng bằng thực phẩm thối ướp hoá chất sẽ lĩnh tối đa 20 năm tù.

Theo luật sư thì mức phạt trên đã đủ sức răn đe hay chưa mà thực tế cho thấy vi phạm ngày càng nhiều?

Việc kinh doanh thịt thối hay tẩm hóa chất vào thịt thối để bảo quản, tẩy mùi, mặc dù việc này hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể gây ra hậu quả lâu dài về sau.

Nhưng trên thực tiễn thì hiện nay chúng ta chỉ dừng lại ở mức độ xử phạt hành chính, khó có thể xử lý hình sự. Bởi lẽ, theo quy định tại Điều 244 Bộ luật Hình sự hiện hành thì chỉ khi nào người tiêu dùng do sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh,… mà bị chết hoặc bị thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe, thì những người chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mới bị xử lý hình sự.

Chưa kể đến việc phải chứng minh được họ phải biết rõ thực phẩm đó là không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Đây chính là vấn đề tại sao những kẻ sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí có hành vi tẩu tán tang vật vi phạm trong thời gian qua nhưng không bị xử lý hình sự.

Vậy pháp luật bó tay với họ hay sao, thưa luật sư?

Bộ luật Hình sự năm 2015 vừa được ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, đã sửa đổi những quy định bất cập trước đây. Cụ thể, Điều 317 quy định rất chi tiết về “Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Theo đó, chỉ cần có hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm thối, tẩm hóa chất độc hại thì đều có thể bị xử lý hình sự mà không cần phải có hậu quả xảy ra như chết người hay gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng có biện pháp mạnh tay hơn trong việc xử lý hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, có hại cho người tiêu dùng.

Mức hình phạt cao nhất của tội danh này là 20 năm tù, nếu thuộc một trong các trường hợp sau: Làm chết 3 người người trở lên; hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên; hoặc Gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 21% trở lên; hoặc Thu lợi bất chính 1.000.000.000 đồng trở lên.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Vâng, xin cảm ơn luật sư!

Phạm Nguyễn - Tùng Nguyên - Minh Trọng

MỚI NHẤT
Công bố Kết luận thanh tra vụ 146 Quán Thánh
Công bố Kết luận thanh tra vụ 146 Quán Thánh

Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh về việc 12 hộ dân (với gần 60 nhân khẩu) đang phải sống chung với cảnh ô nhiễm đã kéo dài 2 năm nay tại số nhà 146 phố Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình).

Thứ hai, 11/01/2016 - 10:42

Vụ 146 Quán Thánh: Rút cả…lòng tin của nhân dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Rút cả…lòng tin của nhân dân!

(Dân trí) - "Cấp sai sổ đỏ, tội danh rõ ràng, vậy sao vẫn cứ cái bài ca "đi cùng năm tháng": RÚT KINH NGHIỆM? Chắc hẳn tất cả các vị đều là "nhà ta cả" nên tội làm sai pháp luật mà chỉ cần "rút" cái là xong? Rút kinh nghiệm.. rút đi, rút đi. Rút cả lòng tin của nhân dân!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm xoay quanh vụ 146 Quán Thánh.

Thứ hai, 11/01/2016 - 08:51

Không lập biên bản, công an phường, dân phòng thu giữ tài sản của dân có phạm luật?
Không lập biên bản, công an phường, dân phòng thu giữ tài sản của dân có phạm luật?

(Dân trí) - Tôi bán hàng hoá ở vỉa hè, bị lực lượng công an phường và dân phòng đi tuần tra, thu giữ toàn bộ tài sản mà không hề lập biên bản. Vậy hành vi thu giữ trên có hợp pháp không?

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:55

146 Quán Thánh + 8B Lê Trực = “Rút kinh nghiệm… sâu sắc”!?
146 Quán Thánh + 8B Lê Trực = “Rút kinh nghiệm… sâu sắc”!?

(Dân trí) - Với hai vụ việc nghiêm trọng và tai tiếng này, có thể sau những tuyên bố hùng hồn kiểu “kiên quyết”, “quyết liệt”, “không từ một ai” chắc lại là điệp khúc “đúng qui trình”, “hậu quả để lại” và cao nhất là… “rút cái sợi dây kinh nghiệm”. Bạn có tin không?

Thứ bảy, 09/01/2016 - 05:24

Gây tai nạn thảm khốc, tài xế được tại ngoại, phương tiện cũng được trả cho chủ xe
Gây tai nạn thảm khốc, tài xế được tại ngoại, phương tiện cũng được trả cho chủ xe

(Dân trí) - Điều khiển xe giành khách với xe khác, tài xế chạy lấn tuyến đâm vào xe gắn máy khiến 1 người chết, 2 người bị thương. CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng bị can được cho tại ngoại, phương tiện gây án lại được CQĐT trả cho chủ.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 12:20

Cổ phần hoá tại Công ty Lâm sản Hà Nội, ngôi nhà trên “đất vàng” bị tố lập lờ quyền sở hữu
Cổ phần hoá tại Công ty Lâm sản Hà Nội, ngôi nhà trên “đất vàng” bị tố lập lờ quyền sở hữu

(Dân trí) - Tòa soạn báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của tập thể Công ty cổ phần thương mại lâm sản Hà Nội (Địa chỉ: 67 Ngô Thì Nhậm, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có đại diện là ông Nguyễn Tiến Mạnh - Tổng giám đốc công ty phản ánh về những dấu hiệu sai phạm của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam trong việc xác định quyền sở hữu tầng 1 tại số 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền - lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 09:09

Hà Nội: Một ngôi nhà bán cho nhiều người, “ẵm” hàng tỷ đồng phi pháp
Hà Nội: Một ngôi nhà bán cho nhiều người, “ẵm” hàng tỷ đồng phi pháp

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Vũ Văn Trọng (SN 1967), trú tại số 119 ngõ Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa (Hà Nội) phản ánh về những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất xảy ra tại địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền - lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 08:29

Phường Yên Hòa lập kế hoạch dỡ bỏ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh trong tháng 1/2016
Phường Yên Hòa lập kế hoạch dỡ bỏ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh trong tháng 1/2016

(Dân trí) - Liên quan đến việc xử lý công trình ngang nhiên “xẻ thịt” đất cây xanh nhiều năm tại KĐT Yên Hòa, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết sẽ xây dựng phương án phá dỡ công trình vi phạm của Constrexim Holdings trình UBND quận Cầu Giấy phê duyệt, trước khi chủ đầu tư bàn giao về quận.

Thứ sáu, 08/01/2016 - 08:00

Đắk Nông: Dân kêu trời vì lò mổ gây ô nhiễm môi trường
Đắk Nông: Dân kêu trời vì lò mổ gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Mùi hôi thối nồng nặc bốc lên xộc thẳng vào mũi, nước thải đen ngòm lẫn phân gia súc, nội tạng xả bừa bãi, chất đống, ruồi nhặng bâu kín. Đó là cảnh tượng “ám ảnh kinh hoàng” những hộ dân sống gần lò mổ gia súc ở tổ 2, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông đang ngày ngày phải hứng chịu.

Thứ năm, 07/01/2016 - 10:57

An Giang: Dân bức xúc vì bị lò làm mắm “hành hạ”
An Giang: Dân bức xúc vì bị lò làm mắm “hành hạ”

(Dân trí) - Mặc dù biết là khu dân cư nhưng ngành chức năng vẫn cấp phép cho các cơ sở sản xuất mắm hoạt động khiến hàng chục hộ dân gặp khó khăn do mùi hôi thối ở các lò mắm bốc lên . Người dân bức xúc nhưng chính quyền xử còn lúng túng.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:48

Vụ 146 Quán Thánh: Kết luận nhiều sai phạm, đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ
Vụ 146 Quán Thánh: Kết luận nhiều sai phạm, đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ

(Dân trí) - Thanh tra TP Hà Nội đã chính thức công bố kết luận vụ 146 Quán Thánh, khẳng định đường cống thoát nước chung bị tắc dưới nền nhà số 5 Đặng Dung. Hàng loạt sai phạm phát lộ liên quan đến việc cấp sổ đỏ, quản lý trật tự xây dựng với nhà số 5. Thanh tra TP Hà Nội kiến nghị rút kinh nghiệm với chủ tịch quận Ba Đình, điều chỉnh sổ đỏ nhà số 5.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:33

Tổng cục Thi hành án ra “tối hậu thư” xử lý vụ “om” tài sản trúng đấu giá suốt 10 năm của người dân
Tổng cục Thi hành án ra “tối hậu thư” xử lý vụ “om” tài sản trúng đấu giá suốt 10 năm của người dân

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin loạt bài điều tra về vụ im lặng “om” tài sản trúng đấu giá suốt hơn 10 năm của công dân xảy ra tại huyện Đông Anh (Hà Nội), thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đã ban hành công văn yêu cầu Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội chỉ đạo Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh xử lý ngay vụ việc báo cáo lãnh đạo Bộ Tư pháp.

Thứ tư, 06/01/2016 - 08:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: Hàng loạt giấy tờ lập khống, hồ sơ giả mạo
Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: Hàng loạt giấy tờ lập khống, hồ sơ giả mạo

(Dân trí) - Việc cấp “sổ đỏ” thứ 2 chồng lên “sổ đỏ” thứ nhất cho bà Nguyễn Thị Cúc được cán bộ thành phố Thanh Hóa tạo ra hàng loạt giấy tờ lập khống, hồ sơ giả mạo. Điều này tiếp tục được tái diễn khi UBND thành phố Thanh Hóa cấp “sổ đỏ” cho người kế tiếp trên thửa đất này.

Thứ tư, 06/01/2016 - 07:18

Vụ chuột bị "ép" ăn thuốc vẫn không chết: Công ty xin lỗi bà con nông dân!
Vụ chuột bị "ép" ăn thuốc vẫn không chết: Công ty xin lỗi bà con nông dân!

(Dân trí) - Đại diện công ty Thanh Sơn Hóa Nông đã thỏa thuận với những hộ dân và đồng ý hỗ trợ cho bà con 45 triệu đồng liên quan đến việc sản phẩm của công ty không phát huy tác dụng gây ảnh hưởng đến mùa màng của nhân dân.

Thứ ba, 05/01/2016 - 09:03

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Tiếp tục tổng hợp ý kiến để báo cáo tỉnh (?!)
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Tiếp tục tổng hợp ý kiến để báo cáo tỉnh (?!)

(Dân trí) - “Chúng tôi đang chờ ý kiến của các sở, ngành. Đến ngày 6/1, Sở Tài chính và bên thuế sẽ gửi ý kiến qua. Nếu ngày đó họ không có ý kiến thì Phòng kế hoạch và tài chính sẽ tham mưu để báo cáo với UBND tỉnh” ông Nguyễn Sô - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định.

Thứ ba, 05/01/2016 - 08:30

Quận Hà Đông yêu cầu giữ nguyên đơn vị vận hành chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm
Quận Hà Đông yêu cầu giữ nguyên đơn vị vận hành chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc cư dân chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm phản ánh dữ dội việc Ban Quản trị (BQT) tự thay đổi đơn vị vận hành tòa nhà sai quy trình, UBND quận Hà Đông đã vào cuộc yêu cầu BQT xin ý kiến đúng trình tự và tạm giữ nguyên đơn vị đang vận hành.

Thứ ba, 05/01/2016 - 08:00

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Hành dân và xa dân!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Hành dân và xa dân!

(Dân trí) - “Chúng ta nghe hô hào cải cách hành chính nhiều nhưng thực tế độ chây ỳ, trì trệ của bộ máy hiện nay là lực cản quá lớn đến sự phát triển nền kinh tế, nó hủy hoại niềm tin của dân. Bộ nội vụ nên xem lại nhân sự cán bộ tỉnh Lâm Đồng. Phải chăng họ muốn giải quyết vụ này kiểu “ngâm tôm” cho qua mắt dư luận. Đó là cách làm việc kiểu hành dân và xa dân”, bạn đọc Dân trí bức xúc

Thứ hai, 04/01/2016 - 09:03

Cục thi hành án Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ “om” tài sản trúng đấu giá 10 năm
Cục thi hành án Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ “om” tài sản trúng đấu giá 10 năm

(Dân trí) - Vụ việc người dân trúng đấu giá tài sản hơn 10 năm tại huyện Đông Anh vẫn chưa được bàn giao tài sản phát lộ nhiều bất thường. Trong khi nhiều cơ quan im lặng đáng ngờ thì sau loạt bài của báo Dân trí, Cục thi hành án TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Chi cục thi hành án huyện Đông Anh giải quyết và báo cáo.

Thứ hai, 04/01/2016 - 08:18

Căng thẳng chiếm đất rừng giáp ranh Gia Lai - Bình Định
Căng thẳng chiếm đất rừng giáp ranh Gia Lai - Bình Định

(Dân trí) - Nhiều năm qua, hàng trăm người dân các xã Cửu An, Tú An, Xuân An (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) ngang nhiên lấn chiếm đất rừng vùng giáp ranh giữa huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định). Thế nhưng đến nay, việc tranh chấp đất rừng vẫn diễn ra rất cẳng thẳng.

Chủ nhật, 03/01/2016 - 08:13

Tạm hoãn cưỡng chế khu đất người dân khiếu nại chế độ bồi thường khi thu hồi phục vụ dự án “treo” suốt hơn 10 năm
Tạm hoãn cưỡng chế khu đất người dân khiếu nại chế độ bồi thường khi thu hồi phục vụ dự án “treo” suốt hơn 10 năm

(Dân trí) - Sau khi gia đình bà Trần Thị Ngoan có khiếu nại để nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại về chế độ bồi thường, tái định cư khi UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) ra quyết định thu hồi thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và thương mại Phương Dung vốn nằm “án binh bất động” suốt hơn 10 năm, kế hoạch cưỡng chế thu hồi khu đất này đã được thông báo tạm dừng ở phút chót.

Thứ bảy, 02/01/2016 - 08:47

Hà Nội: Cư dân bức xúc vì Ban Quản trị tự thay đổi đơn vị khai thác dịch vụ
Hà Nội: Cư dân bức xúc vì Ban Quản trị tự thay đổi đơn vị khai thác dịch vụ

(Dân trí) - Trước khi hợp đồng vận hành giữa Inply và Ban Quản trị (BQT) chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm hết hạn, cư dân đã nhiều lần đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng không được xem xét. Thay vào đó, BQT lựa chọn đối tác BMSC Việt Nam gây ra tình trạng hỗn loạn khi đơn vị này vào tiếp quản đêm 31/12/2015.

Thứ bảy, 02/01/2016 - 08:00

Sóc Trăng: Bị quy kết “đá gà ăn tiền”, một thầy giáo bức xúc phản ứng khi bị buộc thôi việc
Sóc Trăng: Bị quy kết “đá gà ăn tiền”, một thầy giáo bức xúc phản ứng khi bị buộc thôi việc

(Dân trí) - Ngày 29/12, BGH Trường Tiểu học Long Đức C (xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã công bố quyết định của UBND huyện Long Phú kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với thầy giáo Phan Hoàng Xong vì cho rằng giáo viên này có “tham gia đá gà ăn tiền”.

Thứ sáu, 01/01/2016 - 08:08

Thanh Hóa: Kỳ lạ một thửa đất cấp hai “sổ đỏ”
Thanh Hóa: Kỳ lạ một thửa đất cấp hai “sổ đỏ”

(Dân trí) - Cùng một thửa đất mặt tiền trên phố Tống Duy Tân, UBND thành phố Thanh Hóa “sơ suất” cấp hai “sổ đỏ” khác nhau. Từ việc làm sai của cán bộ thành phố, chủ ngôi nhà đã lợi dụng kẽ hở bán thửa đất cho nhiều người, lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Thứ năm, 31/12/2015 - 02:17

Hà Nội: “Họp khẩn” truy tìm nguyên nhân chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân
Hà Nội: “Họp khẩn” truy tìm nguyên nhân chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh nỗi khổ của người dân khu tập thể Trường Trung học KT&NV sống chế độ “chờ” sổ đỏ kéo dài vì cơ quan chức năng “đá bóng” trách nhiệm, chiều ngày 30/12/2015, đại diện UBND quận Cầu Giấy đã họp với các đơn vị liên quan “chốt” phương án xử lý vụ việc.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:16