Đồng Nai kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chayTrưa 31/8, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay sau khi có các ca ngộ độc do sử dụng Pate Minh Chay. Kết quả có 2 mẫu thực phẩm dương tính với hàn the.
Xử lý nhiều công ty kinh doanh thực phẩm không đảm bảoMột cơ sở chế biến, buôn bán nước sâm, nha đam không tên, không địa chỉ vừa bị thanh tra an toàn thực phẩm đình chỉ. Bên cạnh đó, nhiều công ty kinh doanh thực phẩm cũng đã bị xử phạt vì vi phạm các quy định về chế biến, bảo quản, nhãn mác.
Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn quanh trường họcThời gian qua, xuất hiện thực trạng kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc... dẫn đến nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và người tiêu dùng. Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu vực trường học.
Trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩmĐây là thông điệp của Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM vừa được phát đi ngày 14/4 năm 2018.
Phát hiện hàng trăm cơ sở kinh doanh thực phẩm “đểu”Chiều 5/9, Chi cục Quản lý Thị trường Gia Lai cho biết, triển khai đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm toàn tỉnh, tính từ tháng 6 đến nay Chi cục đã phát hiện 148 cơ sở vi phạm.
Hàng loạt nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩnChiều ngày 26/5, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, trong quá trình kiểm tra các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đơn vị đã phát hiện 8 cơ sở kinh doanh, nhà hàng vi phạm, phạt tiền gần 16 triệu đồng, tiêu hủy hơn 5 tạ thực phẩm hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng.
Gần 50% cơ sở kinh doanh thực phẩm bị đình chỉSau 5 ngày kiểm tra 98 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội và Hà Tây thì đình chỉ hoạt động tới 48 cơ sở.
Phát huy trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩmNhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, kiên quết xử lý những cơ sở vi phạm, sản xuất thực phẩm không an toàn, gây nguy hại cho cộng đồng.
Công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạmMột trong những nét mới của Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 là việc cung cấp đầy đủ thông tin về các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết.
Phạt gần 1 tỷ đồng sai phạm "khủng" của 3 công ty kinh doanh thực phẩm chức năngTừ ngày 16/8 đến ngày 7/9, trong 18 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm, có 3 công ty bị xử phạt nặng nhất, với số tiền trăm triệu. Các công ty này có nhiều hành vi sai phạm đều liên quan đến kinh doanh thực phẩm chức năng.
Khám sức khỏe định kỳ với người kinh doanh thực phẩmĐó là một trong những nội dung “Quy định về điều kiện sức khoẻ đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay” do Bộ Y tế vừa mới ban hành.