Trung Quốc: Mạnh tay tử hình tội phạm liên quan đến thực phẩm bẩn, độc hạiSau nhiều bê bối thực phẩm bẩn, Trung Quốc đã sửa đổi Luật An toàn thực phẩm vào năm 2015. Luật An toàn thực phẩm mới vừa nâng mức phạt khi vi phạm, vừa định ra “giới hạn đỏ” để cấm tội phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm bị tuyên án tù vĩnh viễn không được tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Dự thảo nghị định an toàn thực phẩm: “Tréo ngoe” trong quản lýLuật An toàn thực phẩm (ATTP) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2011. Tuy nhiên, dự thảo hướng dẫn luật vẫn còn nhiều điểm bất hợp lý.
Luật “lắm mối” thách đố người tiêu dùng và cơ quan quản lýQuản lý chồng chéo, thiếu chặt chẽ giữa các Bộ đang tạo ra những lỗ hổng trong Luật an toàn thực phẩm. Người dân mất lòng tin vào chất lượng sản phẩm nhưng vẫn phải dùng, đơn vị quản lý lúng túng không biết phải thực hiện như thế nào cho đúng luật.
Bát nháo trái cây nhập ngoại:“Tinh đời” mới không bị lừa?Bắt đầu từ 1/7, Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực, việc kiểm soát nguồn gốc trái cây nhập khẩu sẽ được siết chặt hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn nhiều băn khoăn khi chọn mua trái cây nhập khẩu.
Hiện chưa cảnh báo được nhiều bệnh liên quan đến thực phẩmLuật An toàn thực phẩm - bộ luật đầu tiên về một trong những lĩnh vực nóng nhất của đời sống- chính thức có hiệu lực thi hành từ 1/7 tới. Dưới đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn xoay quanh vấn đề này.
Thực phẩm ăn ngay nên giao Bộ Y tếNgày 1/7 tới, Luật An toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực thi hành. Có nhiều điểm tiến bộ nhưng một vướng mắc mới nảy sinh là công tác quản lý thực phẩm ở khâu tiêu dùng, nếu không có quy định rõ sẽ gây khó khăn khi triển khai.
3 bộ cùng phối hợp thi hành luật ATVSTPNgày 6/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết, từ 1/7 Luật An toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc. 3 bộ chịu trách nhiệm quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm gồm Bộ Y tế, NN&PTNT, Bộ Công thương.
Chưa buộc ghi nhãn để truy nguồn gốc mọi loại thực phẩmVấn đề còn gây nhiều băn khoăn nhất trước khi QH bấm nút thông qua Luật an toàn thực phẩm là quy định buộc ghi nhãn thực phẩm. Việc ghi nhãn để đảm bảo tính khả thi vẫn phải căn cứ điều kiện kinh tế xã hội từng thời kỳ cụ thể…
Buộc ghi nhãn với thực phẩm biến đổi gen(Dân trí) – Buổi thảo luận cuối trước khi dự luật An toàn thực phẩm được xem xét trong kỳ họp QH tháng 5 tới, UB thường vụ quyết định "duyệt trước" điều luật phải ghi nhãn đối với tất cả thực phẩm biến đổi gen. Tuy nhiên, tỷ lệ biến đổi phải công khai vẫn bỏ lửng.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
"Chủ động nhận diện, ngăn chặn các hành vi gây thất thoát, lãng phí"Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Người phát ngôn Bộ Công an, công tác đấu tranh phòng, chống lãng phí trong năm 2025 sẽ được Bộ Công an đặc biệt quan tâm
Sử dụng hóa chất độc hại để ngâm, ủ thực phẩm: Cần tăng nặng hình phạtThực tế đã chứng minh rằng, khi chế tài xử phạt tăng cao, hành vi và nhận thức của cá nhân, tổ chức sẽ thay đổi.