Thứ hai, 16/10/2017 - 06:58

Người đưa thư vùng núi cuối cùng tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, có một ông cụ hơn 20 năm qua ngày nào cũng leo dốc 10km để mang thư tới cho người dân vùng núi.

Người đưa thư vùng núi cuối cùng tại Trung Quốc

Trong thời đại kỹ thuật số, những tưởng những nghề nghiệp như đưa thư đang dần bị thay thế và lãng quên nhưng vẫn có rất nhiều người đang ngày đêm cống hiến cho công việc này.

Người đưa thư vùng núi cuối cùng tại Trung Quốc - 1

Đoạn đường 10km được gọi với cái tên "đường đuôi mèo" nằm sát vách núi dựng đứng. Mỗi lần leo qua đây là một lần đối mặt với tử thần nhưng trong 20 năm qua, đi và về trên cung đường ngoằn nghèo này đã trở thành công việc hàng ngày của ông Zhao. Có những đoạn ông phải leo cả bằng tay và chân, vác thêm trên vai những bịch thư nặng trĩu.

Người đưa thư vùng núi cuối cùng tại Trung Quốc - 2

Vất vả như vậy nhưng ông vẫn đồng hành với công việc này và chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Bởi với hàng chục người dân trong những ngôi làng trên núi, ông Zhao là cầu nối duy nhất của họ với thế giới bên ngoài.

Ông Zhao cho biết, đoạn đường ông đã đi trên "đường đuôi mèo" này tính ra đã lớn hơn đường xích đạo Trái đất. Những đôi giày sờn rách của ông đã trở thành một bộ sưu tập lên đến hàng trăm đôi. Tuy nhiên, những nụ cười và ánh mắt hạnh phúc của người nhận vẫn sẽ mãi là động lực để ông tiếp tục công việc ý nghĩa của mình.

Theo VTV.VN