Xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh khá khu vực đồng bằng sông Hồng

Thái Bá

(Dân trí) - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng mong muốn, Ninh Bình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh khá khu vực đồng bằng sông Hồng.

Sáng 21/9, về dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong thời gian qua.

Xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh khá khu vực đồng bằng sông Hồng - 1

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII khai mạc sáng 21/10.

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Những thành tựu đạt được của Đảng bộ và Nhân dân Ninh Bình trong nhiệm kỳ vừa qua là hết sức tự hào; thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, làm nên diện mạo mới, tươi đẹp hơn cho quê hương; tạo niềm tin, nền tảng, tiền đề quan trọng để tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Để đạt được kết quả đáng tự hào, Đảng bộ và Nhân dân Ninh Bình đã kế thừa, phát huy thành tựu của những nhiệm kỳ trước, đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, khai thác tốt thế mạnh của địa phương và đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá, phân tích, làm rõ hơn những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thời gian tới, tình hình quốc tế tiếp tục diễn biến phức tạp, nhanh chóng và khó lường. Dịch bệnh nhất là đại dịch Covid-19, thiên tai, biến đổi khí hậu và những thách thức an ninh phi truyền thống tác động mạnh mẽ đến nước ta nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh khá khu vực đồng bằng sông Hồng - 2

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng mong muốn xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Trên cơ sở dự báo đúng tình hình và thực tiễn phát triển của đất nước, của địa phương, Đại hội cần bám sát các quan điểm, định hướng lớn của Trung ương, vận dụng đúng đắn sáng tạo vào điều kiện đặc thù của tỉnh nhà, thảo luận và quyết định chủ trương, quan điểm, định hướng phát triển của Ninh Bình trong 5 năm, 10 năm tới đây.

Ông Trần Quốc Vượng cho rằng Đại hội cần thảo luận, xem xét, phân tích những thuận lợi, khó khăn, dự báo tình hình, cũng như tiềm năng, lợi thế, đặc thù riêng của Ninh Bình so với các tỉnh đồng bằng sông Hồng để xác định phương hướng, động lực phát triển của Ninh Bình trong thời gian tới.

Với vị trí kết nối khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Bắc, sát cạnh cực tăng trưởng tứ giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa, Ninh Bình cần đặc biệt quan tâm tới liên kết vùng, dựa vào các cực phát triển kinh tế của khu vực. Nghiên cứu, xem xét xác định động lực phát triển của Ninh Bình là công nghiệp phụ trợ và dịch vụ, du lịch chất lượng cao.

Xây dựng Ninh Bình thành trung tâm du lịch của cả nước; phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển trung bình khá, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng...

Xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh khá khu vực đồng bằng sông Hồng - 3

Ông Trần Quốc Vượng tặng hoa chức mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII (ảnh: Báo Ninh Bình).

Ông Trần Quốc Vượng cũng yêu cầu các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình sáng suốt lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, năng lực, uy tín, là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ tỉnh để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII và tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

“Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Ninh Bình sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của Đảng, của nhân dân….”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình thay mặt Đại hội trân trọng cảm ơn Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

Đại hội xin tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của ông Trần Quốc Vượng để thảo luận, cụ thể hóa và đưa vào Nghị quyết của Đại hội, đồng thời xây dựng các chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Xây dựng Ninh Bình sớm trở thành tỉnh khá khu vực đồng bằng sông Hồng - 4

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh.

“Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Quốc hội, Chính phủ, của các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố, và đặc biệt của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng để Ninh Bình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII”, Bí thư Ninh Bình nói.

Dòng sự kiện: Đại hội Đảng XIII