1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vinashinlines đã chuyển tiền cho thủy thủ tàu New Horizon

(Dân trí) - Theo thuyền trưởng tàu New Horizon - Trần Sỹ Đông, Vinashinlines đã gửi tới Karachi khoản phí sinh hoạt và duy trì tàu 8.100 USD. Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa đến tay thủy thủ vì sóng to gió lớn, các thủy thủ không thể vào bờ lấy được.

Ông Đông cho biết, thực tế tàu chỉ cầm cự được 3 ngày nữa vì không có dầu chạy máy, nhưng số tiền 8.100 USD cũng chỉ đủ chi phí tiền ăn, tiền mua nước ngọt cho 30 thủy thủ trên tàu, còn tiền mua dầu thì chưa cấp kịp.
 
Trao đổi với PV

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 16/5, một lãnh đạo Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) khẳng định đã kiểm tra lại việc chuyển tiền cho anh em thủy thủ và tài khoản phía Karachi - Pakistan xác nhận đã có tiền.

“Việc chuyển tiền phải thông qua đại lý nên tiền đến tay anh em thủy thủ có thể bị muộn vài ngày. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo việc gửi đầy đủ tiền ăn uống, sinh hoạt cho anh em thủy thủ” - vị lãnh đạo này cho hay.

Nguồn tin riêng của Dân trí cho biết, hiện đã bán được tàu New Phoenix - 1 trong 7 con tàu của Vinashinlines đang neo ở nước ngoài. Tuy nhiên nguồn tin không tiết lộ số tiền bán tàu New Phoenix là bao nhiêu.

New Phoenix có trọng tải 9.606 DWT mang quốc tịch Panama, neo tại Đại Liên - Trung Quốc từ tháng 9/2012 cùng với 15 thủy thủ.

Châu Như Quỳnh