Thứ tư, 11/03/2009 - 12:44

Nông dân TPHCM sẽ được Vedan hỗ trợ thiệt hại

Dân trí

Ngày 10/3, đại diện của Công ty Vedan có buổi làm việc với Hội Nông dân TPHCM để thỏa thuận phương án hỗ trợ thiệt hại cho nông dân bị thiệt hại do việc xả thải gây ô nhiễm của Vedan gây ra.

Người được ủy quyền bên Công ty Vedan là luật sư Hoàng Như Vĩnh - Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Như Vĩnh (Biên Hòa, Đồng Nai) làm việc với Hội đồng nhân dân TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu xoay quanh các vấn đề khiếu nại, yêu cầu bồi thường và hỗ trợ thiệt hại cho nông dân.

 

Sau khi trao đổi về tình hình chung hai bên đã đi đến thống nhất: Hội Nông dân TPHCM sẽ là đại diện theo ủy quyền cho nông dân làm đầu mối để tiếp xúc, bàn bạc và thống nhất phương án hỗ trợ cho nông dân với Công ty Vedan; Hai bên thống nhất sẽ bàn phương án hỗ trợ, phối hợp trong việc xác định đối tượng để hỗ trợ, nguyên tắc hỗ trợ, mức độ hỗ trợ nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch, hợp lý và nhanh chóng kịp thời.

 

Ngoài ra, phía Công ty Vedan cũng yêu cầu nông dân phải ủy quyền hợp pháp cho Hội Nông dân TPHCM. Sau khi nhận được tiền hỗ trợ từ phía Công ty Vedan, Hội Nông dân TPHCM sẽ rút đơn khiếu nại hoặc khởi kiện. 

 

Hội Nông dân TPHCM cũng đề nghị Công ty Vedan cần xem xét đưa ra một số tiêu chí và mức hỗ trợ làm cơ sở để Hội Nông dân TPCHM làm việc với các cơ quan chức năng và nông dân. 

 

Trung Kiên