Nhiều tỉnh miền Trung vẫn tiếp tục mưa lớn

(Dân trí) - Từ đêm nay đến ngày 14/9, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, với lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.

Đêm qua (12/9), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Vùng áp thấp kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao sẽ gây mưa lớn ở Trung Trung Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua (12/9), ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70 mm; có nơi trên 80 mm (lượng mưa tính từ 19h ngày 12/9 đến 3h ngày 13/9) như: Gio Linh (Quảng Trị) 105.8 mm, Lệ Thủy (Quảng Bình) 96.8  mm, Thành Phố Đồng Hới (Quảng Bình) 84.4 mm, Vĩnh Linh (Quảng Trị) 82.6 mm,…

Nhiều tỉnh miền Trung vẫn tiếp tục mưa lớn - 1

Mưa lớn khiến một cây cầu tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) bị sụt lún, hư hỏng nặng. (Ảnh: Phạm Hoàng).

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5 kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (13/9), khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm. Từ đêm nay đến ngày 14/9, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.

Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối nay (13/9), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Dòng sự kiện: Cơn bão số 5
Đọc thêm
Đang được quan tâm