Nghệ An:

Người bán rau nghi mắc Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được thông tin về một người bán rau có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Nghệ An đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Người bán rau nghi mắc Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa - 1

Ngành chức năng thiết lập các điểm chốt chặn ra, vào khu vực chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh sau khi có thông tin một người bán rau dương tính SARS-CoV-2 (Ảnh: H. Cừ).

Ngày 23/6, trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, ông Hoàng Ngọc Cừ - Bí thư Đảng ủy phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, toàn bộ chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh đang được yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động mua bán do liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Người bán rau nghi mắc Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa - 2

Lãnh đạo thành phố Vinh và phường Hồng Sơn có mặt tại chợ Vinh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: H. Cừ).

"Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hưng Hòa, có một người phụ nữ bán rau có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2. Tiểu thương này cho biết thường xuyên đến chợ đầu mối Vinh để lấy hàng về bán.

Người bán rau nghi mắc Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa - 3

Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực mà người bán rau đã đến lấy hàng trong những ngày qua (Ảnh: H. Cừ).

Vì vậy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, chúng tôi đã cho tạm dừng hoạt động khu vực chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh. Hiện công tác khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu, khử khuẩn... đang được triển khai ở cả hai khu vực này", ông Cừ cho hay.

Người bán rau nghi mắc Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa - 4

Khu vực chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh có khoảng 500 tiểu thương buôn bán (Ảnh: H. Cừ).

Theo thông tin ông Cừ cung cấp, có khoảng 500 tiểu thương bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng hoạt động hai khu vực trên. Chợ đầu mối Vinh là nơi cung cấp hàng hóa, chủ yếu là rau, củ, thịt, cá... cho các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Vinh và một số huyện lân cận.

Người bán rau nghi mắc Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh tạm đóng cửa - 5

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ tiểu thương ở khu chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh (Ảnh: H. Cừ).

Liên quan đến hoạt động của khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh này, ông Võ Khắc Hùng - Chánh Văn phòng UBND thành phố Vinh cho biết: "Thành phố đang xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An về việc phong tỏa khu chợ này".

Tin liên quan