1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Ngãi:

Lốc xoáy dữ dội thổi bay mái 50 nhà dân

Quốc Triều

(Dân trí) - Một trận lốc xoáy dữ dội đã làm bay mái trên 50 căn nhà của người dân huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi). Lốc xoáy xảy ra lúc đang có mưa lớn khiến nhiều tài sản của người dân hư hỏng.

Ông Trần Thiên Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, sáng  27/10, một trận lốc xoáy đã quét qua xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa) gây thiệt hại nặng cho người dân.

Lốc xoáy dữ dội thổi bay mái 50 nhà dân - 1

Lốc xoáy làm hư hỏng trên 50 ngôi nhà của người dân huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Như Đồng).

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tư Nghĩa, có trên 50 nhà dân bị hư hỏng, tốc mái. Trong đó, xã Nghĩa Trung có 12 nhà thiệt hại dưới 30%. Còn tại thị trấn La Hà, có đến 42 ngôi nhà bị tốc mái một phần, thiệt hại dưới 50%. Ngoài ra, có rất nhiều cây trồng của người dân bị lốc xoáy quật ngã đổ.

Lốc xoáy dữ dội thổi bay mái 50 nhà dân - 2

Mái tôn bị thổi bay, cây cối bị lốc xoáy quật ngã (Ảnh: Như Đồng).

Lốc xoáy dữ dội thổi bay mái 50 nhà dân - 3

Lốc xoáy xảy ra trong thời điểm có mưa lớn khiến nhiều tài sản của người dân bị ướt, hư hỏng (Ảnh: Như Đồng).

Lốc xoáy cuốn bay mái nhà dân vào thời điểm có mưa lớn khiến nhiều tài sản trong nhà bị ướt, hư hỏng. Rất may lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

"Hiện địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, tổ chức khắc phục. Bên cạnh đó, huy động lực lượng thanh niên, dân quân và các hội đoàn thể tham gia khắc phục thiệt hại cho dân, di chuyển đồ đạc bị ướt về nơi khô ráo, sửa chữa mái và tường nhà bị hư hỏng, giúp bà con có nơi ở ổn định", ông Thanh nói thêm.

Dòng sự kiện: Lũ lụt miền Trung