Hải Phòng: Đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng khẳng định sẽ đảm bảo việc cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong các khu vực đang thực hiện phong tỏa.

Hải Phòng: Đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa - 1

Thành phố đảm bảo lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu vực đang thực hiện phong tỏa

Ngày 23/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ trực tiếp đi kiểm tra việc cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) và Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng, quận Lê Chân). 

Theo thống kê, xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên hiện có 534 hộ với 1.839 nhân khẩu, trong đó có 3 hộ đi cách ly tập trung; Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng (quận Lê Chân) có 105 hộ với 370 nhân khẩu.

Hải Phòng: Đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa - 2

Hai khu vực được cung cấp lương thực, thực phẩm là xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) và Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng, quận Lê Chân)

Thực phẩm hỗ trợ cho bà con trong các khu vực này gồm: gạo, mì tôm, thịt, rau; thực phẩm được chia sẵn vào các túi, tính theo số khẩu.

Công ty TNHH thực phẩm Anh Phát phối hợp cung cấp hơn 1,7 tấn thịt lợn tại trụ sở UBND xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Ngay trong sáng 23/2, Sở Công thương thành phố cũng đã phối hợp các doanh nghiệp cung cấp 1,7 tấn thịt lợn cùng 7,3 tấn gạo cho bà con thuộc xóm 4, thôn Lôi Động.

Hải Phòng: Đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa - 3

Thực phẩm hỗ trợ cho bà con trong các khu vực này gồm: gạo, mì tôm, thịt, rau; thực phẩm được chia sẵn vào túi tính theo số khẩu.

Tại cuộc kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận, tổ công tác mua sắm hàng thiết yếu đã rất nhanh chóng phối hợp cùng với các doanh nghiệp và chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ nguồn lương thực để cấp phát cho bà con ngay trong sáng nay 23/2.

Phó Chủ tịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm tuyệt đối chất lượng cũng như vấn đề an toàn thực phẩm. Trong quá trình triển khai, các thành viên Tổ công tác phải phối hợp chặt chẽ, đối với những vấn đề phát sinh phải lập tức báo cáo ngay UBND thành phố để có hướng giải quyết kịp thời.

Hải Phòng: Đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa - 4

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ trực tiếp kiểm tra nguồn hàng (ảnh M.H.)

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu chính quyền địa phương ngay sau khi nhận lương thực, thực phẩm do thành phố cung cấp, khẩn trương triển khai lực lượng xung kích để trao tận tay cho người dân, đảm bảo kịp thời, công khai và minh bạch, đặc biệt phải lưu ý đến công tác đảm bảo phòng chống dịch.

Ông Thọ đồng thời nhắc nhở, trong quá trình thực hiện, chính quyền địa phương cần lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con trong vùng phong tỏa, nếu có vấn đề chưa hợp lý thì sẽ điều chỉnh với mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất.