Gia Lai dừng giãn cách xã hội tại 4 địa phương từ hôm nay

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Sau 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, tỉnh Gia Lai dỡ bỏ giãn cách xã hội đối với thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa từ ngày 25/2.

Tính đến 17h ngày 24/2/2021, tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca Covid-19 mới, số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 hiện là 27 ca, đến nay đã có 7 ca xuất viện, còn 20 ca đang điều trị. Đa số các bệnh nhân sức khỏe đều ổn định.

Gia Lai dừng giãn cách xã hội tại 4 địa phương từ hôm nay - 1
Dỡ bỏ giãn cách các huyện, thị xã có dịch Covid-19 từ ngày 25/2

Tỉnh Gia Lai đã kịp thời xác định, khoanh vùng dập dịch tại 2 ổ dịch xã Ia Trok, huyện Ia Pa và phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Đến nay, cả tỉnh đã trải qua 14 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

Theo đó, Gia Lai quyết định dỡ giãn cách với 4 địa phương gồm: thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa từ ngày 25/2; đồng thời yêu cầu các địa phương này thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Trước việc kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Gia Lai đã đồng ý cho khôi phục các hoạt động, cơ sở kinh doanh, dịch vụ đã tạm dừng trước đó đối với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Riêng huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa thì vẫn tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu (karaoke, mát xa, vũ trường) trong 14 ngày tiếp theo, còn lại các hoạt động khác tổ chức thực hiện bình thường.

Gia Lai dừng giãn cách xã hội tại 4 địa phương từ hôm nay - 2

Gia Lai đã đồng ý cho khôi phục các hoạt động, cơ sở kinh doanh, dịch vụ đã tạm dừng trước đó; trừ 2 huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa, nơi bùng phát dịch

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống SARS-CoV-2 Gia Lai, đến thời điểm hiện nay, Gia Lai đã kiểm soát, khống chế được dịch bệnh. Các ổ dịch tại các địa phương đã được xử lý kịp thời, hiệu quả. Việc khoanh vùng, truy vết đã hoàn tất, không phát sinh thêm các trường hợp F1, F2. Tuy nhiên, một số cơ quan, ban ngành và địa phương còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm để xây dựng các kịch bản ứng phó dịch hiệu quả hơn trong thời gian đến.