Gia Lai

Gần 14 ngày không có dịch, Gia Lai cho học sinh đi học lại vào ngày 1/3

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngày 25/2, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi các đơn vị về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học lại kể từ ngày 1/3.

Qua hơn 14 ngày, trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 1/3.

Gần 14 ngày không có dịch, Gia Lai cho học sinh đi học lại vào ngày 1/3 - 1
Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai yêu cầu các trường phải thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trong trường học

Đồng thời, Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định của UBND tỉnh Gia Lai và Bộ GD&ĐT.

Sở cũng yêu cầu các trường học phải đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị vệ sinh môi trường, thiết bị y tế học đường, tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về quy định phòng, chống dịch Covid - 19.

Xây dựng phương án xử lý khi phát hiện trường hợp bị sốt, ho hoặc trường hợp nghi nhiễm Covid - 19 trong trường học. Qua đó, chuẩn bị một số phòng để dự phòng để bố trí cho các trường hợp bị sốt, thân nhiệt cao…ở trong thời gian chờ kết quả kiểm tra.

Gần 14 ngày không có dịch, Gia Lai cho học sinh đi học lại vào ngày 1/3 - 2
Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai sẽ lập các đoàn đi kiểm tra về công tác phòng, chống dịch trong trường học

Đảm bảo 100% học sinh, giáo viên…được đo thân nhiệt trước khi vào học, làm việc. Yêu cầu đeo khẩu trang 100% đối với học sinh, giáo viên trong công tác học tập, giảng dạy. Đặc biệt, liên hệ với các cơ sở y tế trên địa bàn để tổ chức phun khử trùng trường lớp trước khi học sinh đến trường, việc này phải hoàn thành trước 28/2/2021.

Đối với học sinh tại điểm trường có mã bệnh nhân là 2069 nếu xét nghiệm lại trước ngày 28/2/2021 mà âm tính thì cho đi học lại nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.