1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Gia Lai: Phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Ia Pa

(Dân trí) - Ngày 10/2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV- 2, đều là F1 và đã được cách ly tập trung.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp Gia Lai, tính đến 12h ngày 10/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh lên 26. Được biết, 4 trường hợp mới này đều là F1, đã được cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Cả 4 trường hợp này xét nghiệm lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 là dương tính. 

4 bệnh nhân mới này trú tại xã Pờ Tó, xã Kim Tân, xã Ia Trôk, xã Chư Mố thuộc huyện Ia Pa (Gia Lai). Hiện nay, ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương. Đồng thời. tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế huyện Kông Chro và người dân huyện đội Kông Chro.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân tỉnh Gia Lai không được chủ quan và thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch.

Gia Lai: Phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Ia Pa - 1
Các ngành chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm đối với các huyện thị trong vùng dịch

Ngành y tế tỉnh Gia Lai đã tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Pleiku. Theo đó, lực lượng chức năng đã lấy 234 mẫu xét nghiệm của toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động tại Cảng hàng không Pleiku. Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ đều có kết quả âm tính.