Nghệ An:

Gần 100 người dập đám cháy tại phòng y tế trường học

(Dân trí) - Tối qua 20/1, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại phòng y tế trường THCS Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) làm nhiều thiết bị, tài liệu dạy học bị thiêu rụi.

Sáng 21/1, ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành, cho biết, khoảng 19h10 ngày 20/1, bảo vệ trường THCS Mã Thành bất ngờ phát hiện ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ phòng y tế ở dãy nhà cấp 4 trong khuôn viên trường. Ngay sau đó, bảo vệ liền đánh ba hồi trống báo động và gọi các thầy cô giáo, phụ huynh đến cứu hỏa.

Nhận được tin, gần 100 người dân, công an xã và lực lượng dân quân đã đến hiện trường để dập lửa. Do trường chỉ có một giếng nước nên nhiều người phải mang xô, chậu chạy qua các nhà dân cạnh trường múc nước tại các giếng nước, ao để chữa cháy.

Đến khoảng 19h45 cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, vụ cháy làm một số thuốc men, tài liệu, bàn ghế, máy chiếu, máy vi tính, máy in… để trong phòng y tế bị thiêu rụi. Phòng kế toán nằm bên cạnh chỉ bị cháy mái nhà. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người.

Nhận được tin báo, công an huyện Yên Thành phối hợp với công an xã bảo vệ hiện trường, điều tra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là chập điện.

Ông Đào Quang Hoàn, Hiệu trưởng Trường THCS Mã Thành, cho biết nhà trường đang khắc phục hậu quả của vụ hỏa hoạn. Do vụ cháy không ảnh hưởng đến các phòng học nên sáng nay (21/1) các em học sinh vẫn đến trường học bình thường.

Nguyễn Duy

Đọc thêm