TPHCM:

Khen thưởng 2 cha con cứu hơn 50 người trong vụ cháy tàu cánh ngầm

(Dân trí) - UBND TPHCM đã trao bằng khen và số tiền thưởng 10 triệu đồng cho 2 cha con ông Ngô Văn Hồng vì có thành tích cứu hơn 50 hành khách thoát chết trong vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn ngày 20/1.

Chiều ngày 21/1, ông Nguyễn Hữu Tín - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - đã đến Phòng Cảnh sát giao thông đường sông gặp mặt, trao bằng khen cùng số tiền thưởng 10 triệu đồng/người cho 2 cha con ông Ngô Văn Hồng (53 tuổi) và Ngô Huỳnh Long (26 tuổi). Ông Hồng và anh Long là hai người có mặt sớm nhất và kịp thời cứu giúp hơn 50 hành khách đang chới với dưới sông trong vụ cháy tàu cánh ngầm Vina Express chiều ngày 20/1.
Khen thưởng 2 cha con cứu hơn 50 người trong vụ cháy tàu cánh ngầm
Ông Nguyễn Hữu Tín - Phó Chủ tịch UBND TPHCM (áo xanh) - trao bằng khen và tiền thưởng cho cha con ông Hồng
 
Ông Hồng kể lại, chiều ngày 20/1, ông cùng vợ đang đổi nước ngọt gần cầu Phú Mỹ thì nhìn thấy tàu cánh ngầm bốc cháy, hai vợ chồng liền chạy ghe về hướng chiếc tàu gặp nạn. “Khi chúng tôi đến nơi thì thấy nhiều người hoảng loạn trên chiếc tàu đang cháy, những người khác nhảy xuống sông. May thời điểm xảy ra tai nạn thủy triều xuống nên khúc sông này cạn, nhưng sình nhiều nên mọi người đều bị mắc kẹt dưới sông. Thấy nhiều người bị nạn nên tôi gọi điện cho con trai đang bán hàng gần đó chạy ghe đến phụ cứu người”, ông Hồng cho biết thêm.

Cả gia đình ông Hồng nhanh chóng quăng dây, phao xuống cứu những người gặp nạn lên ghe. Ông Hồng chở được gần 30 người còn ghe anh Long chở hơn 20 người. Sau khi cứu được 50 người thì tàu của cơ quan chức năng đến nên 2 cha con ông Hồng đã chuyển toàn bộ hành khách này qua tàu của cơ quan chức năng đến chở về bến Bạch Đằng.
 
Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (35 tuổi, quê Tiền Giang) và chồng là anh Trần Văn Có cũng tham gia cứu 15 hành khách gặp nạn trên tàu cánh ngầm bốc cháy chiều ngày 20/1. Tuy nhiên trong buổi tặng bằng khen ngày 21/1, vợ chồng chị Thủy không có tên. Chia sẻ cảm xúc, chị Thủy cười: “Lúc đó chỉ cứu người thôi chứ ai nghĩ đến phần thưởng gì đâu!”. Nói rồi chị lên ghe nổ máy đi bán hàng tiếp.

Đình Thảo - Trung Kiên

Đọc thêm