1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Quảng Ninh

Đau xé lòng tiễn đưa 8 người trong một gia đình thiệt mạng do mưa lũ

(Dân trí) - Những giọt nước mắt nghẹn ngào, những tiếng nấc xót xa, đau đớn... Không gì có thể tả hết nỗi đau khi chứng kiến đám tang của 8 nạn nhân xấu số trong vụ sạt lở đất gây sập nhà do mưa lũ tại phường Cao Thắng (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Trong cơn mưa nặng hạt chiều 29/7, tang lễ 8 nạn nhân xấu số trong một gia đình bị thiệt mạng do sạt lở đất gây sập nhà đã được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

8 nạn nhân xấu số gồm: Cụ Nguyễn Thị Thược (SN 1940), Cao Bá Tiến (SN 1972), Dương Thị Thắm (SN 1976), Đỗ Thu Hiền (SN 1979), Cao Bá Ngọc (1997), Cao Hoài Thu (SN 2005), Cao Thu Trang (SN 2006), Cao Xuân Diệt (SN 2011).

Ngay từ đầu giờ chiều, bà con dân phố phường Cao Thắng đã rục rịch cùng nhau đến dự lễ tang cho 8 người thân trong một gia đình – hàng xóm không may mắn của họ. Nhà tang lễ BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chật kín người.

tang3-aff59

Các tổ chức chính trị, đoàn thể, UBND các cấp phường, TP Hạ Long, người dân… lặng lẽ chờ đợi đến lượt vào viếng.

Các tổ chức chính trị, đoàn thể, UBND các cấp phường, TP Hạ Long, người dân… lặng lẽ chờ đợi đến lượt vào viếng.

Người duy nhất trong cả gia đình cụ Thược còn sống sót là anh Cao Bá Vỹ. Anh Vỹ may mắn thoát chết do văng vào trong khe của chiếc tủ lạnh, có một khoảng trống để anh lấy không khí đến khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Anh Thanh, hàng xóm gia đình bà Thược kể lại: "khi tôi chạy đến nơi, gia đình bà Thược đã bị vùi lấp hoàn toàn. Có lẽ đất đồi đổ sụp xuống quá nhanh vào lúc rạng sáng, cả nhà bà Thược đang say ngủ nên không ai kịp tỉnh dậy để chạy thoát hay hô hoán hàng xóm".

 

Người dân đến viếng chật kín nhà tang lễ. Ngoài trời, mưa vẫn chưa ngớt… 

Người dân đến viếng chật kín nhà tang lễ. Ngoài trời, mưa vẫn chưa ngớt… 

Theo anh Thanh, đình bà Thược sinh sống dưới chân đồi Tên Lửa (tên quả đồi do người dân tự đặt tên, bởi trước đó có một đơn vị bộ đội đóng quân trên đỉnh đồi) cũng được vài chục năm. Ba ngôi nhà bị đất vùi lấp gồm một ngôi nhà mái bằng, hai ngôi nhà cấp bốn.

“Trước đó, vị trí xây dựng ba ngôi nhà trên thuộc một khe đồi. Theo thời gian, gia đình bà Thược đổ đất san lấp rồi làm nhà trên đó. Chính vì thế, tính ổn định của khu đất không cao. Nhưng thảm họa xảy ra với gia đình bà quá bất ngờ và đau lòng", người hàng xóm nghẹn ngào.

23h đêm 29/7, các nạn nhân xấu số đã được đưa tới Đài hóa thân Thành phố Hải Phòng để hỏa táng.

tang2-1b8cc

Nỗi đau người ở lại.

Theo bà con dân phố của cụ Thược cho biết, trước đó gần một tháng, chồng cụ Thược cũng mới mất.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh sẽ chung tay giúp thân nhân gia đình cụ Thược sớm ổn định lại cuộc sống.

Tuấn Hợp