Cục trưởng Cục Chống tham nhũng lên tiếng về nghi án “đút lót” 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí trưa 13/5, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) khẳng định cơ quan này sẽ nắm bắt và phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nghi vấn “đút lót” 1 tỷ đồng cho 2 cán bộ ngành y tế để thay đổi kết quả kiểm nghiệm mẫu nước uống C2, Rồng đỏ mà báo chí đã phản ánh.


C2, Rồng đỏ là 2 mẫu nước đang bị tố chứa chì vượt ngưỡng cho phép.

C2, Rồng đỏ là 2 mẫu nước đang bị tố chứa chì vượt ngưỡng cho phép.

Theo ông Phạm Trọng Đạt, khi sự việc đã được báo chí phản ánh công khai, rộng rãi như vậy thì bắt buộc các cơ quan chức năng về phòng chống tham nhũng, thanh tra phải vào cuộc làm rõ.

“Đến nay chúng tôi chưa nhận được đơn thư tố cáo nào về sự việc này. Nếu nhận được, chắc chắn chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật thông tin cho người tố cáo. Bây giờ thông tin đã được báo chí đăng tải công khai như vậy thì các bên liên quan sẽ tìm mọi cách để xóa dấu vết và che giấu để gây khó cho quá trình thanh tra, điều tra, xác minh”- ông Đạt nói.

Như Dân trí phản ánh, báo chí và mạng xã hội đang phản ánh về một email được cho là từ Công ty URC, với đuôi hòm thư là ...@urc.com.vn, trong đó đề cập đến đề nghị mang 1 tỷ đồng “đút lót” cho 2 cá nhân ở một cơ quan thuộc ngành y tế để các mẫu nước C2, nước Rồng đỏ được đưa tới kiểm nghiệm cho kết quả như mong muốn.

Theo đó, khác với kết quả xét nghiệm được tung lên mạng xã hội trước đó cho thấy các mẫu nước C2, Rồng đỏ chứa chì vượt mức (0.087 và 0.085mg/l), kết quả kiểm nghiệm mới nhất lại cho kết quả hàm lượng chì không vượt mức cho phép.

Ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã nắm được thông tin trên mạng xã hội.

“Trong trường hợp này cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, vào cuộc của chính đơn vị bị “tố” nhận hối lộ để điều tra, làm rõ”- ông Phong chia sẻ.

Thế Kha