Kênh nổi bọt trắng như băng tuyết: Nhiều chỉ số vượt mức cho phépTheo kết quả xét nghiệm mẫu nước tại khu vực sông Châu Giang, ở xã Yên Bắc, Duy Tiên, Hà Nam, nơi trạm bơm xóm Chợ Lương, xã Yên Bắc, lấy nước về để phục vụ tưới tiêu có hiện tượng nổi bọt trắng xóa như tuyết, nhiều chỉ số trong nước vượt mức cho phép, nước sông Châu Giang ô nhiễm cấp độ 2 - rất nghiêm trọng.
Ô nhiễm chì vượt mức cho phép đến 200 lầnTheo kết quả quan trắc môi trường không khí do Trạm quan trắc môi trường TP Cần Thơ thực hiện từ đầu năm 2007 đến nay cho thấy hàm lượng chì (Pb) trong không khí tại nhiều điểm trên địa bàn đang tăng lên đáng báo động, vượt mức cho phép từ 1 đến hơn 200 lần.
Nguy cơ vỡ đập chính Hồ Núi Cốc: Hệ số thấm nước vượt mức cho phépĐập thoát nước hạ lưu của Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp và bị tắc, do vậy đường thoát nước dòng thấm ở đập ra phía hạ lưu là bị đẩy lên trên. Qua khảo sát hệ số thấm vượt mức cho phép, dòng thấm về hạ lưu lớn hơn mức bình thường. Đây là tiềm ẩn nguy cơ vỡ đập rất cao nên cần phải sửa chữa sớm.
Hà Nội: Phát hiện 2 mẫu giò chả có chất bảo quản vượt mức cho phépTheo kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 1 tại Hà Nội, có 2 mẫu giò chả của cơ sở thực phẩm Minh Hương (39 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng) có chứa chất bảo quản vượt mức cho phép.
Hai trại nuôi heo bị phát hiện sử dụng chất tạo nạc vượt mức cho phép hàng trăm lầnKết quả mẫu xét nghiệm cho thấy hai trại nuôi gần 400 con heo thì trong đó có hơn 200 con heo chuẩn bị xuất chuồng đều dương tính với chất cấm thuộc nhóm beta-agonist, một loại thuốc tạo nạc vượt mức cho phép hàng trăm lần.
18 trường đại học lớn có số lượng sinh viên vượt mức cho phépBộ GD-ĐT vừa công bố danh sách18 trường đại học có quy mô sinh viên đại học chính quy cao hơn quy định. Đáng chú ý, đây là những trường đại học lớn của cả nước.
Xe biển xanh bị truy đuổi: Lái xe có nồng độ cồn vượt mức cho phépLãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xác định danh tính tài xế lái xe 80B 3589 gây tai nạn và bị người dân truy đuổi trên phố đêm qua. Người này bước đầu khai với cơ quan công an mình làm việc tại Ban Kinh tế T.Ư và Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục xác minh.
Hà Nội: Phát hiện ô mai khô chứa đường hóa học vượt mức cho phépLoại ô mai mai khô (Ô mai ngũ vị) của Công ty Cổ phần Quí Hợp (số 3, Hàng Giầy, Hoàn Kiếm) có hàm lượng đường hóa học Acesulfam K 2695 mg/kg, cao gấp 2,5 lần so với quy định của Bộ Y tế.
WHO cảnh báo khẩn sau khi nhiều trẻ em qua đời nghi do siro ho nhiễm độcWHO vừa phát đi cảnh báo y tế khẩn cấp liên quan 3 loại siro ho dành cho trẻ em tại Ấn Độ. Cả 3 loại có chứa chất độc vượt mức cho phép hàng trăm lần, có thể đã gây ra hàng chục ca tử vong ở trẻ nhỏ.
TPHCM chỉ đạo khẩn sau sự cố sạt lở đê bao sông Sài GònTheo người dân địa phương, nhiều xe tải trọng lớn (trên 10 tấn, vượt mức cho phép là 5 tấn) đã lưu thông trên bờ bao, có thể là nguyên nhân dẫn tới sụp lún đê bao sông Sài Gòn.
Loạt quán nhậu ồn ào xung quanh cầu vượt ở Đà Nẵng bị xử phạtCông an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa xử lý hàng loạt quán nhậu sử dụng âm thanh ồn ào vượt mức cho phép ở khu vực tây bắc thành phố.