Chưa tìm thấy hộp đen máy bay Su-30MK2

(Dân trí) - Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam vừa cho PV Dân trí biết: "Thông tin đã tìm thấy hộp đen máy bay Su-30Mk2 là không chính xác. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm phi công Khải và hộp đen để giải mã".


Công tác tìm kiếm phi công Khải dọc theo bờ biển miền Trung vẫn đang được tiếp tục.

Công tác tìm kiếm phi công Khải dọc theo bờ biển miền Trung vẫn đang được tiếp tục.

Thông tin từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn quốc gia liên quan đến công tác tìm kiếm máy bay SU-30MK2 và phi công Trần Quang Khải, máy bay Mi171 đã phát hiện vết dầu loang nghi vấn trên mặt biển ở vùng biển Nghệ An.

Trưa 17/6, Thiếu tá Nguyễn Thanh Thủy - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt cho PV Dân trí biết: “Hiện chúng tôi đang cùng các lực lượng tiếp tục tìm kiếm phi công Khải. Đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện được gì thêm”.

Trong khi đó, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND vừa cho PV Dân trí biết: "Thông tin tìm thấy hộp đen là không chính xác, giờ các lực lượng chức năng đang tìm kiếm phi công Khải và tìm kiếm hộp đen để giải mã".

Trưa cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho hay, lực lượng cứu hộ vừa nhận được thông tin từ ngư dân cho biết, trên vùng biển Tĩnh Gia - Thanh Hoá, ngư dân phát hiện 1 thi thể cùng một đôi giày nổi lên. Lực lượng cứu hộ đã điều tàu Cảnh sát biển di chuyển ra khu vực này để xác minh.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thủy - Tiểu đội trưởng Tiểu đội hỗn hợp Đảo Mắt - cũng cho biết, đang di chuyển từ vị trí tìm kiếm về Đảo Mắt để phối hợp với các lực lượng khác kiểm tra thông tin trên.

Chiếc máy bay tiêm kích SU-30MK2 số hiệu 8585 thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân mất liên lạc lúc 7h29 ngày 14/6/2016, tại tọa độ 18o57'22"N-106o03'18"E (cách Đông bắc Hòn Mắt, Nghệ An khoảng 16 hải lý). Kíp bay gồm 2 phi công: Thượng tá Trần Quang Khải và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường.

Sáng sớm ngày 15/6, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được tàu ngư dân cứu sống trên biển. Thượng tá Khải vẫn đang mất tích.


Hiện nay lực lượng đang tìm kiếm phi công Khải.

Hiện nay lực lượng đang tìm kiếm phi công Khải.

Phi công Nguyễn Hữu Cường được tàu cá ngư dân cứu sống sau một đêm trôi dạt trên biển.
Phi công Nguyễn Hữu Cường được tàu cá ngư dân cứu sống sau một đêm trôi dạt trên biển.

Nguyễn Duy - Tuấn Hợp

Tin liên quan
Đọc thêm