Quảng Ninh:

Liệt sĩ CASA-212: Cha ra đi khi con mới chào đời!

(Dân trí) - Cùng với những người đồng đội trong phi hành đoàn CASA- 212, 19h tối 30/6, tro cốt Thiếu tá Lê Văn Đình đã về đến gia đình, quê hương phường Đại Yên, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

thieuta1-1467331915445

Gia đình đón người lính trở về.

Từ chiều 30/6, người dân sống gần khu vực nhà văn hoá phường Đại Yên, TP Hạ Long đã tập trung khá đông tại đây để cùng chính quyền địa phương đón tro cốt người lính vừa hy sinh trên máy bay CASA-212 khi đang làm nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn. Nhiều cán bộ chiến sĩ của lực lượng Phòng không Không quân cũng có mặt.

Trong số này có cả những người không quen biết, hay tin người con ưu tú của quê hương trở về cũng tất bật ra đón, thắp nén nhang vĩnh biệt.

Ông Trần Văn Xuất (Trưởng khu phố Cầu Trắng, phường Đại Yên, TP Hạ Long) cho biết, nhận được thông tin từ gia đình và đơn vị thông báo đưa tro cốt Thiếu tá Lê Văn Đình về nhà văn hóa của khu làm lễ viếng, người dân trong khu đã tập trung từ rất sớm cùng nhau dọn dẹp, chuẩn bị, ai cũng muốn chung tay tổ chức một lễ viếng thật chu đáo.

thieuta3-1467331915482

Nhiều người dân từ đêm qua đã tới thắp hương cho Thiếu tá Đình

“Người dân chúng tôi thấy buồn, xót xa lắm! Nhưng chúng tôi cũng tự hào về người con của quê hương đã anh dũng hy sinh khi bay làm nhiệm vụ”, ông Xuất nói.

Bà Lê Đình Đào (bác ruột Thiếu tá Lê Văn Đình) cho biết, lúc 19h tối qua, chiếc xe chở tro cốt của cháu bà đã về đến nhà văn hoá. Sáng nay mồng 1/7, lễ tang chính thức được tổ chức từ 7h30. Sau đó theo nguyện vọng của vợ anh Đình, sáng ngày 2/7, anh sẽ được đưa về an táng tại nghĩa trang Từ Liêm - Hà Nội để vợ con tiện chăm sóc mộ phần.

Trò chuyện với phóng viên, những giọt nước mắt lăn dài trên má bà Đào: “Đình trong ký ức của tôi là một đứa cháu ngoan ngoãn, giỏi giang. Mới đây ngày 21/3 âm lịch Đình còn về cúng ông nội, cháu kịp ăn bữa cơm trưa cùng gia đình rồi lại phải về Hà Nội ngay vì vợ Đình mới sinh em bé. Vậy mà không ngờ đó là lần cháu ra đi mãi mãi”.

thieuta2-1467331915447

Bà Nguyễn Thị Tâm (51 tuổi), người dân phường Đại Yên, chia sẻ: “Tôi không phải bà con thân thích của Thiếu tá Đình nhưng khi hay tin Đình được đưa về quê để làm lễ tang, tôi và rất nhiều người dân khác từ xa tới đây để mong san sẻ nỗi đau với gia đình, thể hiện tấm lòng biết ơn với một con của quê hương Quảng Ninh đã hy sinh vì Tổ quốc”.

Hôm nay 1/7, Lễ viếng Thiếu tá Lê Văn Đình diễn ra từ 7h30 - 21h, tại nhà văn hóa khu Cầu Trắng, phường Đại Yên, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sau đó tro cốt của liệt sĩ Lê Văn Đình sẽ được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Từ Liêm, Hà Nội vào hồi 6h30 ngày 2/7.

Tuấn Hợp

Đọc thêm