Quảng Bình:

Bất an khi bãi tập kết vật liệu nằm ngay dưới đường điện cao thế

(Dân trí) - Nằm ngay trong hành lang an toàn của đường điện 220 KV, thế nhưng một bãi tập kết đá, cát tại Quảng Bình vẫn hoạt động với lượng xe ra vào thường xuyên, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn điện cao.

Bãi tập kết nói trên nằm tại địa phận xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, ngay dưới đường điện 220 KV. Điều đáng nói, sự việc này đã diễn ra nhiều tháng qua nhưng không hề có sự ngăn chặn, xử lý từ chính quyền địa phương lẫn cơ quan chức năng quản lý.

Bất an khi bãi tập kết vật liệu nằm ngay dưới đường điện cao thế - 1

Bãi tập kết vật liệu xây dựng nằm dưới đường điện cao thế.

Một người dân sống gần khu vực này cho biết, bãi tập kết có từ khoảng giữa năm 2021 đến nay và cũng không rõ có được cấp phép hay không, nhưng vẫn thấy xe tải vào ra vận chuyển đá và cát thường xuyên.

Theo tìm hiểu, bãi tập kết vật liệu xây dựng này do ông T.H.S., trú tại huyện Quảng Trạch làm chủ.

Theo ghi nhận của PV, tại bãi tập kết đá, cát nói trên có hàng trăm khối đá hộc và cát xây dựng được tập kết sát với chân cột đường dây điện cao thế 220 KV và nằm trên hành lang đường tránh TP Đồng Hới.

Bất an khi bãi tập kết vật liệu nằm ngay dưới đường điện cao thế - 2

Bãi tập kết này tồn tại suốt thời gian dài, xe ra vào thường xuyên nhưng vẫn không bị cơ quan chức năng xử lý.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc Truyền tải điện Quảng Bình  - khẳng định, qua công tác kiểm tra định kỳ, phía truyền tải điện đã phát hiện có bãi tập kết vật liệu xây dựng của ông T.H.S. làm chủ, nằm trong hành lang an toàn của đường điện 220KV. Đơn vị này cũng đã lập biên bản kiểm tra và yêu cầu người vi phạm làm cam kết giải phóng bãi tập kết.

Bất an khi bãi tập kết vật liệu nằm ngay dưới đường điện cao thế - 3

Phía truyền tải điện khẳng định, bãi tập kết này vi phạm hành lang an toàn của đường điện 220KV.

Về phía chính quyền địa phương xã Lý Trạch, ông Lê Văn Uyên - Chủ tịch UBND xã Lý Trạch - lại tỏ ra khá bất ngờ và cho biết không rõ bãi tập kết vật liệu xây dựng của ông T.H.S. có được quy hoạch hay có giấy phép làm bãi tập kết đá với cát hay không. Vị Chủ tịch xã này cũng trao đổi sẽ cho kiểm tra và thông tin lại với báo chí.

Bất an khi bãi tập kết vật liệu nằm ngay dưới đường điện cao thế - 4

Bãi tập kết có hàng trăm khối đá hộc và cát xây dựng được tập kết sát với chân cột đường dây điện cao thế 220KV, và nằm trên hành lang đường tránh TP Đồng Hới.