Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm

(Dân trí) - Hình ảnh lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, mưa rét tại Hà Nội, triều cường ở TPHCM, mở cửa dịch vụ tại các tỉnh thành sau dịch... được nhiều độc giả quan tâm trong tuần qua.
Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 1

Ảnh hưởng của không khí lạnh kèm theo mưa lớn kéo dài ở Hà Nội, trong sáng thứ 2 đầu tuần nhiều tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng. Đây cũng là ngày cuối cùng kết thúc chuỗi 10 ngày mưa rả rích tại Thủ đô (Ảnh: Quốc Quân).

Xem thêm: Mưa kéo dài, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc trong sáng đầu tuần

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 2

Mưa kéo dài nhiều ngày ở các tỉnh phía Bắc cũng khiến nước sông Bùi dâng cao gây tràn bờ, nhấn chìm nhiều thôn xóm của xã Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội) trong biển nước. Sau sự cố sạt lở đê nghiêm trọng năm 2017, mỗi khi mùa mưa bão đến, nhà cửa của người dân nơi đây lại chìm trong biển nước (Ảnh: Hữu Nghị).

Xem thêm: Nhiều thôn xóm ngoại thành Hà Nội ngập sâu trong nước

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 3

Ảnh hưởng của mưa lớn, nước dâng cao cùng với việc lòng sông bị khai thác cát trái phép, khu vực bờ hữu sông Hồng đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội) đã xảy ra một loạt sự cố sạt lở nghiêm trọng, đe dọa cuộc sống của nhiều hộ dân xung quanh (Ảnh: Quốc Quân).

Xem thêm: Hà Nội: Xuất hiện nhiều vị trí sạt lở đê nghiêm trọng ven bờ sông Hồng

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 4

Tối 23/10, mưa lớn kéo dài cùng thời điểm triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM ngập nặng, hàng chục xe ôtô chết máy, nhiều người đi đường ướt sũng, bì bõm lội nước về nhà trong đêm (Ảnh: Hữu Khoa).

Xem thêm: Trung tâm TPHCM ngập sâu do mưa lớn và triều cường, nhiều xe sang chết máy

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 5

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) nhiều tuần nay đã tắt đèn, những căn phòng trơ trọi với la liệt giường bệnh để trống, hàng chục máy thở, hàng trăm bình oxy đã được cất vào kho vì không còn bệnh nhân điều trị nữa (Ảnh: Hải Long).

Xem thêm: Máy thở, bình oxy xếp đầy kho bệnh viện dã chiến vì hết bệnh nhân cấp cứu

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 6

Hình ảnh trẻ em đang học tập tại trường rất đỗi quen thuộc nhưng lại là ước muốn của hàng triệu học sinh và phụ huynh trên cả nước. Sau nhiều tuần học online do ảnh hưởng dịch Covid-19, 237 em học sinh đầu tiên của xã đảo Thạnh An (TPHCM) đã được đến lớp trở lại để học tập tại trường. Đây là một trong số ít các địa phương trên cả nước đưa trẻ em đến lớp sau đợt dịch thứ 4 (Ảnh: Hải Long).

Xem thêm: Học sinh xã đảo ở TPHCM háo hức tới trường sau thời gian dài học online

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 7

Vũng Tàu là một trong số ít các tỉnh thành cho phép người dân được tắm biển theo khung giờ nhất định trong ngày nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định phòng dịch nghiêm ngặt. Hình ảnh người dân đổ về TP Vũng Tàu vui chơi, tắm biển cho thấy những tín hiệu tích cực về phục hồi du lịch và kinh tế, dần dần trở về trạng thái cuộc sống bình thường (Ảnh: Hải Long).

Xem thêm: Người dân TPHCM đi 120 km tắm biển Vũng Tàu rồi ra về vì không có nhà nghỉ

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 8

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay trùng với ngày Rằm tháng 9. Đã có rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã tới chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cầu bình an và tình duyên, vái vọng từ xa do các điểm tín ngưỡng, tôn giáo, thờ phụng tại Thủ đô chưa được phép mở cửa trở lại (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Giới trẻ đổ xô về chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 9

Giữa đêm lạnh, chợ hoa Quảng An (Hà Nội) vẫn đông đúc, tấp nập người qua lại mua bán hoa. Không ít đấng mày râu thể hiện sự lãng mãn khi trực tiếp đưa người phụ nữ mình yêu thương đi dạo chơi trong chợ để tự tay chọn những bó hoa yêu thích nhất, đẹp nhất và tươi mới nhất nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 10

Sáng 20/10, các đại biểu Quốc hội dự Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tại điểm cầu Nhà Quốc hội đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra trong tiết trời dịu mát của mùa thu Hà Nội sau nhiều ngày mưa rét kéo dài (Ảnh: Tiến Tuấn).

Xem thêm: Đoàn đại biểu Quốc hội dự kỳ họp thứ 2 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 11

Chiều 21/10, lễ nhập quan đã diễn ra theo nghi thức truyền thống, cung thỉnh thân tứ đại của cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ rời thiền thất hướng đến Giác linh đường, nơi tôn trí kim quan, ảnh vị của ông tại Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng nghìn phật tử đã đổ về chùa Ráng dự viếng lễ tang theo nghi thức cao nhất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ viếng Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Ảnh ấn tượng: Lễ tang cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được quan tâm - 12

Những bức tường gốm cổ độc đáo của làng Thổ Hà (Bắc Giang) được tạo nên từ chum, vại, tiểu sành... do chính người thợ thủ công nơi đây làm ra, có niên đại hàng trăm năm vẫn còn tồn tại đến ngày nay (Ảnh: Hữu Nghị).

Xem thêm: Độc đáo những bức tường bằng tiểu sành niên đại hàng trăm năm

Tin liên quan