Tranh cãi nên ở lại công ty cũ hay chuyển việc vì lương 25 triệu đồng

Dân trí Sau khi bài viết “Tôi đề nghị sếp tăng lương hay nhận việc nơi mới lương 25 triệu đồng?” của bạn đọc Trịnh Đình Quang (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều bạn đọc đã gửi tới ý kiến tranh luận bảo vệ quan điểm khác nhau. Trân trọng ý kiến bạn đọc, Việc làm xin trích đăng 1 số ý kiến thú vị…
>>Tôi đề nghị sếp tăng lương hay nhận việc nơi mới lương 25 triệu đồng?
>>Giữ bằng cấp bản chính, công ty bị phạt tới 25 triệu đồng?
>>Quản trị nhân sự “trong ấm, ngoài yên”: Xét người và …xem lại mình

Tranh cãi nên ở lại công ty cũ hay chuyển việc vì lương 25 triệu đồng - 1

Cơ hội trong tầm tay, tại sao không?

Bạn đọc Nguyễn Đình Đổng viết: “Theo tôi bạn nên chuyển sớm, vì lao động chẳng qua là món hàng được giá, nên bán nhanh chóng thu hồi vốn ở đây. Tôi muốn nói sức lao động của bạn là hàng xịn bán cho người biết sử dụng”.

Có lẽ cũng là người có hoàn cảnh tương tự, bạn đọc Trịnh Minh Chiến bộc bạch: Tôi là một kỹ sư đã từng ở hoàn cảnh như bạn. Tôi đã phải suy nghĩ nhiều đêm. Tôi đã chuyển việc nhưng vì công ty cũ của tôi chậm lương có lúc 2-3 tháng và nguồn việc công ty cũ không tốt. Hãy nhìn nhận tổng thể để quyết định, chứ không chỉ vì đồng tiền”.

Nên thử sức nếu có năng lực, bạn đọc Hoàng Nguyễn đưa ra lời khuyên: “Anh Huy như bạn nói là người đã làm việc cùng nhau và rất hiểu bạn. Môi trường mới tuy có khó khăn nhưng sẽ tạo động lực và bước ngoặt cho bạn. Nếu thực sự có trình độ, bạn nên thay đổi. Cứ an phận thủ thường bạn sẽ mãi đi thuê nhà mà thôi”.

“Nên chuyển, nhưng cần tìm hiểu kỹ về công ty mới”, bạn đọc Văn Triển viết: Cách nhanh nhất để thăng chức và tăng lương là nhảy việc tìm môi trường mới. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu kỹ môi trường mới.

“Nếu bạn chưa quá già và còn sung sức trong công việc. Bạn muốn nhiều kinh nghiệm, muốn thử sức ở nhiều môi trường, muốn có cơ hội thăng tiến và lương cao hơn thì nên nhận việc chỗ mới” - bạn đọc có nick Dakaozick viết.

Bạn đọc Văn Triển bổ sung: Về thương hiệu công ty, tôi nghĩ đều là đi làm thuê nên thương hiệu lớn nhỏ không quan trọng. Điều cốt yếu là môi trường tạo cho bạn phát huy hết năng lực. Quan trọng hơn, bạn hiểu được năng lực đến đâu, bản thân mình sẽ chắc chắn làm tốt được công việc mới. Bạn có năng lực thật sự thì việc quay về công ty cũ với địa vị cao hơn là điều hoàn toàn có thể.

Đưa ra lời khuyên chuyển việc để thay đổi bản thân, bạn đọc Quảng viết: Nếu thu nhập chỉ chênh lệch tối đa 20% thì phải suy nghĩ. Chênh lệch nhiều như thế này thì nên chuyển việc. Làm mãi một vị trí như thế và không có biến chuyển gì nhiều thì sẽ tiêu hao năng lượng, tăng sức ỳ bạn ạ.

Bạn đọc Trần Bá Hiếu viết: Muốn phát triển bản thân thì nên đi. Vì tới môi trường mới này được sự ưu ái của sếp nên sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và có điều kiện tốt hơn để chăm lo cho hạnh phúc gia đình.

Đưa ra lời khuyên ngắn gọn, bạn đọc Nguyễn Thu Hà viết: Chuyện chuyển việc là điều hết sức bình thường lúc này. Nên chuyển và công ty cũ sẽ không thể trách móc được bạn vì những ứng xử của họ.

“Đừng đứng núi này trông núi nọ”

Trái ngược với quan điểm nên chuyển việc, bạn đọc Phương Nguyễn Bạn đưa ra lời khuyên nên nhìn lại chính mình: Trước khi vào chắc chắn bạn đã đọc nội quy và quy chế công ty rồi. Bạn thừa hiểu là các điều kiện để được tăng lương. Còn bạn có năng lực thực sự và có đóng góp tốt cho công ty thì nên trao đổi thẳng thắn với sếp. Việc ông sếp cũ rủ rê và đưa ra mức lương hấp dẫn thì vô cùng!.

“Tại sao bạn không tự đặt câu hỏi: Công ty đó mới liệu sự tồn tại có như mong muốn không. Thời buổi khó khăn này bạn nên chọn biện pháp an toàn không thì vợ con bạn ra đường...” - bạn Phương Nguyễn viết.

Với những phân tích khá rạch ròi, Bạn đọc Nguyễn Thiện Long chia sẻ: Anh cần xác định rõ, bước chân đi rồi khó quay trở lại. Vì thế nhảy việc là điều chỉ nên làm khi mình không còn thu nhập tốt và không thăng tiến ở công ty cũ. Điều thứ 2, anh hãy bày tỏ thẳng thắn nhưng cẩn thận với sếp trực tiếp của mình về chế độ thăng tiến, kế hoạch hoặc lộ trình tăng lương của vị trí bản thân. Cần tỏ rõ quan điểm với sếp: "Em với công ty vẫn rất nhiệt huyết. Tuy nhiên em chưa thấy được thăng tiến nên cũng hoang mang…".

Bạn đọc có nick Người quê viết: Bạn nên trao đổi trực tiếp với sếp cũ. Nên bày tỏ quan điểm muốn tăng lương và cơ hội mới để họ hiểu. Biết đâu, họ lại đang có kế hoạch nhân sự mới có lợi cho bạn thì sao!

Đồng thời, bạn đọc Nguyễn Thiện Long bổ sung: Anh nên thực sự cân nhắc về công ty mới, tìm hiểu rõ ràng ngành nghề, sản phẩm của công ty mới nếu nhảy việc, nói không với đa cấp, bán bảo hiểm nhé. Dễ bị lừa đảo lắm.

Cùng quan điểm với bạn đọc Nguyễn Thiện Long, bạn đoc có nick Dakaozick phân tích: “Ở công ty cũ lương thấp hơn nhưng ổn định vì có bề dày kinh doanh. Ở công ty mới lương cao hơn nhưng chưa chắc đã ổn định, có thể phát triển hoặc phá sản. Ở công ty cũ làm việc đã quen, công ty mới phải bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, 3 năm chưa phải là dài để thay đổi”.

Bạn đọc Nguyễn Văn Khuyến cũng cùng chia sẻ: “Bạn đừng bao giờ chuyển công ty vì lương. Cần xét năng lực mình xem bạn có đủ khả năng làm trưởng phòng không? Tiềm năng quy mô, sản phẩm, và năng lực tài chính?. Phù hợp với hướng phát triển của mình không?”

Bạn đọc Nguyễn Văn Bảy nhắc: Bạn nên cân nhắc thật kỹ và đặt ra nhiều vấn đề sẽ xảy ra sau khi chuyển đến chỗ mới. Đang phó phòng công ty cũ, bạn nên phấn đấu làm trưởng phòng công ty này. Lúc đó, lương sẽ bằng hoặc hơn mức lương công ty mới chào và có sự ổn định.

Cảnh báo tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”, bạn đọc Hồ Loan viết: Đứng bên đồi này thì muốn qua đồi bên kia cao hơn, nhưng khi qua đc rồi thì hỡi ơi nó thấp hơn đồi cũ nữa, đó là cái giá phải trả bạn ạ!

Có lẽ là người khá cảnh giác, bạn đọc Lê Huy viết: “Coi chừng anh Huy câu mồi đó, không đơn giản mới về mà lương 25 triệu đồng đâu, cái gì cũng có giá của nó. Đi môi trường mới thì tốt nhưng nguy quá...!”

Hoàng Mạnh (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Cán bộ xã trên 60 tuổi có tham gia BHXH?
Cán bộ xã trên 60 tuổi có tham gia BHXH?

Ông Nguyễn Ngọc Vỹ (tỉnh Quảng Trị) hỏi: Trường hợp cán bộ không chuyên trách cấp xã đã trên 60 tuổi có thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc không?

Thứ sáu, 15/04/2016 - 07:20

Ông Bùi Văn Cường được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN
Ông Bùi Văn Cường được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN

(Dân trí) - Sáng 14/4, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành bầu chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN. Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ VN, được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN với 100 % số phiếu thuận.

Thứ năm, 14/04/2016 - 05:14

Tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: “Chúng ta đang nợ dân…”
Tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: “Chúng ta đang nợ dân…”

(Dân trí) - “Hơn 8 triệu người có công, gần 3 triệu người đang hưởng trợ cấp chính sách xã hội trong điều kiện kinh phí và thu nhập còn thấp, cuộc sống tối thiểu còn khó khăn. Một bộ phận người dân phải được hưởng chính sách nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà chưa được hưởng. Chúng ta đang nợ dân điều đó”.

Thứ năm, 14/04/2016 - 05:12

Tạm trú dưới 12 tháng vẫn được khám bệnh BHYT
Tạm trú dưới 12 tháng vẫn được khám bệnh BHYT

Mẹ vợ của ông Vũ Dũng Tiến có hộ khẩu thường trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, hiện tạm trú tại huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Vừa qua, mẹ ông đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Thanh Trì nhưng không được hưởng chế độ BHYT.

Thứ năm, 14/04/2016 - 04:18

Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động: Xu hướng trong quản trị nguồn lực
Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động: Xu hướng trong quản trị nguồn lực

“Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động đang được nhiều doanh nghiệp VN sử dụng để quản trị nguồn nhân lực hiệu quả hơn. Xu hướng này được lan tỏa từ các tập đoàn có quy mô lớn, nhà đầu tư nước ngoài tới nhiều nhóm doanh nghiệp trên thị trường lao động”.

Thứ năm, 14/04/2016 - 03:39

5 tình huống startup không nên tự nhận là CEO
5 tình huống startup không nên tự nhận là CEO

Bạn có thể gọi mình là nhà sáng lập hay bất cứ một chức danh nào khác, bạn cũng có thể muốn người khác công nhận và gọi bạn với một chức danh đầy quyền lực như CEO. Thế nhưng, trong một số tình huống nhất định, việc tự xưng là CEO sẽ mang đến cho bạn những điều không hay.

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:54

Làm việc ở nước ngoài đóng BHXH tự nguyện hay bắt buộc?
Làm việc ở nước ngoài đóng BHXH tự nguyện hay bắt buộc?

Chồng của bà Nguyễn Phương (TP. Hà Nội) hiện làm việc tại Hàn Quốc, đang đóng BHXH tự nguyện tại Việt Nam. Bà Phương hỏi, chồng của bà được tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện hay chuyển sang đóng BHXH bắt buộc?

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:44

“Người giúp việc kiểu mẫu” - Họ là ai?
“Người giúp việc kiểu mẫu” - Họ là ai?

Khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” của Vinhomes đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong việc gây dựng hình ảnh đẹp đẽ của người giúp việc trong các khu đô thị hiện đại. Trở về từ các lớp học này, những người giúp việc đang từng bước chuyển mình một cách tích cực

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:37

Thiếu công nghệ có thể mua, nhân lực yếu sẽ thua hẳn
Thiếu công nghệ có thể mua, nhân lực yếu sẽ thua hẳn

Công nghệ thì có thể mua, nhưng về quản trị và nguồn nhân lực thì khó có thể khỏa lấp, đây chính là lỗ hổng lớn nhất của nền kinh tế nước ta, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhận định.

Thứ năm, 14/04/2016 - 06:02

Hàng chục ngàn lao động của nhà mạng lớn nhất tại Mỹ đình công
Hàng chục ngàn lao động của nhà mạng lớn nhất tại Mỹ đình công

Gần 4.000 công nhân của nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Mỹ Verizon đã đình công sáng 13/4 vì bất bình với các điều khoản trong hợp đồng lao động.

Thứ năm, 14/04/2016 - 06:01

Xin việc khu vực công: Rào cản vì “thân quen và lót tay”
Xin việc khu vực công: Rào cản vì “thân quen và lót tay”

(Dân trí) - “Công bằng trong tuyển dụng nhân lực vào khu vực công có ý nghĩa quan trọng. Nhưng mục tiêu này khó đạt được. Nhất là khi thân quen và lót tay là những yếu tố quyết định sự thành bại của một cá nhân khi xin việc vào khu vực công…”

Thứ tư, 13/04/2016 - 12:41

Hàn Quốc: Lao động tự nguyện hồi hương không bị cấm tái nhập cảnh
Hàn Quốc: Lao động tự nguyện hồi hương không bị cấm tái nhập cảnh

(Dân trí) - Đây là chính sách được Bộ Tư pháp Hàn Quốc triển khai nhằm giảm tỉ lệ lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, Thời hạn áp dụng từ ngày 1/4 - 30/9. VN có khoảng 15.000 lao động làm việc theo chương trình EPS đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thứ tư, 13/04/2016 - 12:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Phụ cấp nào được tính đóng BHXH?
Phụ cấp nào được tính đóng BHXH?

Bạn Hà Văn An (Công ty Hạnh Phước; quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: “Tôi ký hợp đồng không xác định thời hạn từ năm 2014, mức lương 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tại mục thỏa thuận khác trong hợp đồng có thêm khoản trợ cấp hiệu quả công việc (nếu có) hằng tháng là 2 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, công ty chỉ đóng BHXH cho tôi với mức lương 5 triệu đồng...”.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:37

Lương tăng, lo ngại giá cả “té nước theo mưa”
Lương tăng, lo ngại giá cả “té nước theo mưa”

Từ ngày 1/5, lương cơ bản sẽ tăng thêm 5%. Tuy nhiên, nhiều người canh cánh nỗi lo doanh nghiệp và tiểu thương “té nước theo mưa”, mượn cớ tăng lương để tăng giá các mặt hàng thiết yếu.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:36

Cử nhân thất nghiệp: Chờ lời giải từ tân Bộ trưởng Giáo dục
Cử nhân thất nghiệp: Chờ lời giải từ tân Bộ trưởng Giáo dục

Các chuyên gia, nhà giáo mong muốn tân Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ có sự đột phá để giải bài toán cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp gia tăng.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:34

Khi “Người giúp việc kiểu mẫu” trở thành “Y tá gia đình”
Khi “Người giúp việc kiểu mẫu” trở thành “Y tá gia đình”

“Chỉ tính riêng các tai nạn thường gặp trong gia đình, nếu biết cách phòng tránh và sơ cấp cứu ban đầu, có thể hạn chế được các tai nạn xảy ra hay các tổn thương, và thậm chí có thể cứu sống người bị nạn”.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:27

Nữ giảng viên trường y lừa đảo 12 tỷ để chạy việc
Nữ giảng viên trường y lừa đảo 12 tỷ để chạy việc

TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xử sơ thẩm đối với Triệu Thị Trần Băng (SN 1968, trú ở phường Định Công, quận Hoàng Mai) cùng đồng phạm là Bùi Vinh Quang (SN 1977, ở phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong các ngày từ 6 - 8/4, .

Thứ ba, 12/04/2016 - 05:09

Tôi đề nghị sếp tăng lương hay nhận việc nơi mới lương 25 triệu đồng?
Tôi đề nghị sếp tăng lương hay nhận việc nơi mới lương 25 triệu đồng?

(Dân trí) - Tôi đang đắn đo với hai lựa chọn: Lời mời sang làm trưởng phòng kinh doanh của Cty mới được thành lập và mong muốn đóng góp lâu dài với công ty hiện tại. Điểm mấu chốt khiến tôi có thể ở lại là việc tăng lương. Nhưng phải nói với sếp ra sao bây giờ?

Thứ ba, 12/04/2016 - 05:07

Quý 1/2016: Lương 100 - 145 triệu đồng/tháng thuộc nhóm dịch vụ và ngân hàng
Quý 1/2016: Lương 100 - 145 triệu đồng/tháng thuộc nhóm dịch vụ và ngân hàng

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam, thông qua các đơn hàng trong Quý 1/2016. Nhiều xu hướng tuyển dụng đáng chú ý.

Thứ ba, 12/04/2016 - 04:59

Đại sứ Thụy Điển: Nâng cao năng lực cạnh tranh qua cải thiện quan hệ lao động
Đại sứ Thụy Điển: Nâng cao năng lực cạnh tranh qua cải thiện quan hệ lao động

(Dân trí) - “Người tiêu dùng ngày càng có ý thức rõ hơn về các hàng hóa được được sản xuất trong điều kiện môi trường và lao động như thế nào. Nhận thức này sẽ tạo ra áp lực đối các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tăng cường nỗ lực hoạt động theo tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội...”

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:26

Giai đoạn 2016-2018: Áp dụng hệ số lương 1,8 cho cán bộ ngành BHXH
Giai đoạn 2016-2018: Áp dụng hệ số lương 1,8 cho cán bộ ngành BHXH

(Dân trí) - Đây là một nội dung của Quyết định số 15/2016/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành hôm 5/4 về mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2018.

Thứ ba, 12/04/2016 - 12:00

Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế không đúng tuyến
Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế không đúng tuyến

Vừa rồi, tôi ra thăm con ở Hà Nội, bị ốm phải vào bệnh viện tuyến trung ương để điều trị. Khi thanh toán, tôi phải trả chi phí chữa bệnh khá cao. Nếu xuất trình thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), tôi có được khấu trừ? Ngô Mạnh Sơn (huyện Hoài Đức)

Thứ ba, 12/04/2016 - 10:20

Hải Phòng: Gần 1000 CN ngừng việc đòi điều chỉnh giờ làm việc
Hải Phòng: Gần 1000 CN ngừng việc đòi điều chỉnh giờ làm việc

Sáng 11/4, gần 1000 CN Cty TNHH Bluecom Vina đóng tại KCN Tràng Duệ (xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đồng loạt ngưng việc yêu cầu cty nhanh chóng thành lập tổ chức công đoàn nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, điều chỉnh các khoản phụ cấp, và những bất cập về giờ làm việc mà Cty đang áp dụng.

Thứ ba, 12/04/2016 - 10:14

Tạo việc làm cho NKT - cần thêm hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp
Tạo việc làm cho NKT - cần thêm hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp

(Dân trí) - “Luật Người khuyết tật có hiệu lực từ năm 2011 với quy định doanh nghiệp nhận từ 30 % người khuyết tật trở lên sẽ có những hỗ trợ. Tuy nhiên, với mức 30 % thì không có nhiều doanh nghiệp thực hiện được và cần những quy định hỗ trợ cụ thể. Trong khi đó, nhu cầu tìm việc của người khuyết tật đang tăng nhanh”.

Thứ ba, 12/04/2016 - 09:12