Lộ diện top 3 chung kết "Đầu bếp thượng đỉnh"Với chủ đề ẩm thực cung đình Huế, Top 3 đầu bếp xuất sắc nhất là Hoàng Sin, Văn Hưng, Thành Vương với 3 phong cách nấu hoàn toàn khác biệt đã vượt qua các thí sinh khác để bước vào đêm chung kết Đầu bếp thượng đỉnh.
Ngỡ ngàng bánh mứt cung đình Huế lần đầu được phục hiệnLần đầu tiên công chúng được chiêm ngưỡng và cảm nhận nét tinh túy của ẩm thực cung đình Huế qua 20 món bánh mứt cung đình do nghệ nhân Hoàng Anh, hậu duệ Đội trưởng Đội Thượng thiện vua Nguyễn phục hiện tại Cung Diên Thọ, Đại Nội Huế.
Chuyên gia ẩm thực thế giới khám phá món ăn cung đình HuếTrong chương trình Martin Yan – Taste of Vietnam (khám phá Việt Nam cùng Martin Yan) tại Huế, Martin Yan - chuyên gia ẩm thực thế giới cùng Á hậu Hoàng My đã được một nghệ nhân ẩm thực cung đình Huế giới thiệu và thưởng thức những món ăn mang đậm chất Huế.
Đời sống cung đình Huế xưa lạ lẫm dưới góc nhìn người ĐứcTriển lãm “Ấn tượng và báu vật Hoàng cung - ẩm thực cung đình Huế” do nhóm chuyên gia GCREP (CHLB Đức) và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa khai mạc sáng 12/4 đã đem đến nhiều góc nhìn mới lạ, toàn cảnh về đời sống cung đình xứ Huế xưa.
Mười "binh lính" khỏe mạnh rước cây nêu vào dựng trong Hoàng cung HuếMười người đàn ông khỏe mạnh vào vai binh lính, rước cây nêu bằng tre từ cửa Hiển Nhơn vào dựng trong Thế miếu, Hoàng cung Huế.
Tiết lộ quy trình lưu giữ đặc biệt với bảo vật quốc gia quý hiếmVới các Bảo vật quốc gia càng quý hiếm, chất liệu dễ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài thì công tác bảo quản, lưu giữ phải rất nghiêm ngặt, đặc biệt.
Đề xuất phục hồi di tích Đại Cung Môn trong Hoàng thành HuếDi tích Đại Cung Môn là công trình mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật đối với Quần thể di tích Cố đô Huế.
Mẹ chồng người Hàn Quốc gây sốt khi về miền Tây chèo thuyền, leo dừaBà Joo Sun Seon (68 tuổi, người Hàn Quốc) đến Kiên Giang thăm gia đình thông gia và gây ấn tượng khi trèo cây hái dừa, chặt dừa nước, hái hoa súng, đổ bánh xèo, bánh khọt,...
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Song Dương: Lạc bước vào núi rừng Tây Bắc giữa phồn hoa Hà NộiGiữa nhịp hiện đại của thủ đô, có một góc nhỏ như tách ra từ miền sơn cước xa xôi - Nhà hàng Song Dương, nơi thực khách không chỉ thưởng thức đặc sản vùng cao, mà còn lạc bước vào không gian Tây Bắc kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng cũng đầy sắc màu.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Nỗi khổ cư dân "mắc kẹt" trong khu tập thể xuống cấp nghiêm trọngSống trong những căn phòng xuống cấp rệu rã, nhiều hạng mục hư hỏng nặng, cư dân khu tập thể cũ ở Huế luôn thấp thỏm nỗi lo an toàn tính mạng.