Mảnh vỡ tên lửa phóng tàu đổ bộ mặt trăng rơi trúng nhà dânMột tờ báo của Trung Quốc hôm nay 3/12 đưa tin mảnh vỡ từ tên lửa đưa tàu đổ bộ mặt trăng đầu tiên của Trung Quốc đã rơi trở lại trái đất và trúng vào 2 nhà dân ở một ngôi làng cách địa điểm phóng hơn 1.000km.
Ác mộng trong các sứ mệnh khám phá Mặt Trăng của NASAMặc dù đã trải qua 4 năm nhưng dường như NASA vẫn chưa thể khắc phục triệt để một lỗi liên quan đến tên lửa đẩy, dẫn đến trì hoãn phóng tàu đưa phi hành gia bay lên Mặt Trăng.
Nga ấn định kế hoạch xây nhà máy điện hạt nhân trên Mặt trăngCuộc đua tới Mặt trăng giữa các cường quốc nóng lên sau khi Mỹ cũng đặt ra kế hoạch đưa người trở lại hành tinh này trong vài năm tới.
Tổng thống Mỹ đặt mục tiêu đưa người trở lại Mặt trăng vào năm 2028Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức hóa mục tiêu của nước này nhằm đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2028.
Con người sẽ trở lại Mặt Trăng trong năm 2026 sau nhiều thập kỷ chờ đợiSau hơn nửa thế kỷ gián đoạn, năm 2026 được xem là cột mốc lịch sử khi con người chuẩn bị quay trở lại Mặt Trăng.
NASA “chốt” thời điểm đưa con người bay lên Mặt TrăngĐã 54 năm kể từ thời điểm phi hành gia cuối cùng đặt chân lên Mặt Trăng, giấc mơ quay trở lại Mặt Trăng của nhân loại vẫn chưa thể thực hiện được.
NASA tổng duyệt chuyến đi đầu tiên đưa người lên Mặt trăng sau hơn 50 nămNASA đã bắt đầu cuộc tổng duyệt đếm ngược kéo dài hai ngày vào hôm 1/2 để chuẩn bị cho sứ mệnh bay lên Mặt trăng có phi hành gia đầu tiên sau 53 năm.
Trung Quốc thử tàu đổ bộ, tiến gần mục tiêu đưa người lên Mặt trăngTrung Quốc đã hoàn tất thử nghiệm quan trọng liên quan đến việc hạ cánh và cất cánh của tàu đổ bộ Mặt trăng có người lái, tiến thêm một bước tới mục tiêu đưa phi hành gia lên Mặt trăng trước năm 2030.
Phát hiện bom trên thùng xe tải, tài xế vội chở đổ xuống hồTrong quá trình múc đất thực hiện dự án hồ chứa nước, một công nhân tại Đắk Lắk đã múc cả một quả bom chưa nổ dài khoảng 1m lên thùng xe tải.
NASA hoãn chuyến bay đưa con người trở lại Mặt Trăng: Điều gì đã xảy ra?Một sự cố kỹ thuật trong bước thử nghiệm cuối cùng đã khiến chuyến bay lịch sử của NASA phải tạm dừng.
Hành trình lên bệ phóng của tổ hợp Artemis II nặng 5.000 tấnCuộc di chuyển chậm rãi nhưng đầy thách thức này đánh dấu bước chuyển quan trọng từ chuẩn bị mặt đất sang giai đoạn sẵn sàng chinh phục Mặt Trăng của sứ mệnh Artemis II.
Hé lộ tên lửa “át chủ bài” của Iran trước hạm đội lớn của MỹTên lửa chống hạm Abu Mahdi đại diện cho sự chuyển hướng có chủ ý của Iran sang năng lực tấn công hàng hải tầm xa, thay vì chỉ phòng thủ bờ biển cục bộ.