Doanh nhân Việt kiều hỗ trợ sinh viên Bulgaria học tiếng ViệtĐại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa trao khoản hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Định cho 2 sinh viên Bulgaria của Trường Đại học Tổng hợp Sofia sang học tập tại Việt Nam.
Bí thư TPHCM hội kiến Tổng thống Bulgaria, chứng kiến lễ trao thư hợp tácTổng thống Bulgaria Rumen Radev bày tỏ trân trọng, ấn tượng với vẻ đẹp kiến trúc, sự năng động, tiềm năng phát triển kinh tế của TPHCM và cho rằng TPHCM với Thủ đô Sofia còn nhiều tiềm năng hợp tác.
Thăm hỏi cụ giáo Nga 100 tuổi dạy các "hạt giống đỏ" đầu tiên của Việt NamTheo Đại sứ Việt Nam tại Nga, đóng góp của cụ giáo Korchikova trong việc dạy tiếng Nga để các học sinh có thể thích nghi và học tập thành công ở Liên Xô là yếu tố vô giá trong sự nghiệp của họ.
Đào tạo kỹ sư chất lượng ở TPHCM làm đường sắt tốc độ caoBan quản lý dự án Mỹ Thuận ký kết hợp tác với Đại học Giao thông Vận tải đào tạo hàng loạt kỹ sư đường sắt tốc độ cao, sẵn sàng nhân lực cho các dự án đường sắt quy mô lớn trong tương lai.
5 chuyên ngành đào tạo Kinh tế phát triển theo chuẩn quốc tế tại ĐHQGHNTrường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa công bố 5 chuyên ngành đào tạo thuộc ngành Kinh tế phát triển theo định hướng quốc tế, mở ra cơ hội học tập và phát triển vượt trội cho sinh viên trong năm 2025.
Các trường tính thang điểm chung cho mọi phương thức xét tuyển như thế nào?Kể từ năm 2025, các trường đại học phải quy đổi điểm các phương thức tuyển sinh về cùng một thang điểm.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Dạ hội trưởng thành của 20 tiểu thư thượng lưu: Giàu cũng chưa chắc được dựDạ hội Le Bal là sự kiện tổ chức thường niên vào dịp cuối năm tại Paris (Pháp). Đây vốn là sự kiện để các quý cô ra mắt xã hội thượng lưu sau khi đủ tuổi trưởng thành.
Dịch giả Trần Đình Hiến - người chuyển ngữ tác phẩm của Mạc Ngôn - qua đờiDịch giả Trần Đình Hiến - người có công lớn trong việc đưa những tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc đến Việt Nam cũng như giúp độc giả Việt Nam đến gần hơn với cây đại thụ Mạc Ngôn - đã qua đời.
Cô gái Ukraine "cãi lời" bố mẹ, vượt 8.000 km cưới chàng trai Việt4 năm du học và 4 năm "theo chồng về dinh" giúp Sofia thuần thục và tự tin trải nghiệm văn hóa ở Việt Nam, từ việc chăm con, nấu nướng đến chuẩn bị các mâm cỗ, tục lệ truyền thống ngày Tết,...
Loạt hoa hậu, á hậu đọ sắc tại sự kiện Vivant Skin RebornCông ty TNHH Thẩm mỹ Zacy tổ chức sự kiện Vivant Skin Reborn nhằm cập nhật những tiến bộ trong liệu pháp tái tạo làn da, ứng dụng các hoạt chất tiên tiến và sản phẩm của Vivant Skincare Hoa Kỳ. Sự kiện có sự tham gia của nhiều hoa, á hậu.
Trường đại học lớn ở TPHCM có nhiều vi phạm tại gói thầu hơn 17,4 tỷ đồngTrường đại học này để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình triển khai gói đầu tư trang thiết bị có tổng mức đầu tư hơn 17,4 tỷ đồng.