Chủ nhật, 07/08/2016 - 06:00

Doanh nhân Việt kiều hỗ trợ sinh viên Bulgaria học tiếng Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa trao khoản hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Định cho 2 sinh viên Bulgaria của Trường Đại học Tổng hợp Sofia sang học tập tại Việt Nam.

Lễ trao diễn ra vào ngày 4/8, có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Hồng Oanh, Tiến sĩ Raina - giảng viên Khoa tiếng Việt, Trường Đại học Tổng hợp Sofia, ông Lê Hồ Khang - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt kiều tại Bulgaria và bà Nguyễn Thị Định - doanh nhân Việt kiều tại Bulgaria, cùng các cán bộ Đại sứ quán.

Tại đây, Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh đã đánh giá cao thầy và trò Khoa tiếng Việt, Trường Đại học Tổng hợp Sofia đã có những nỗ lực, cố gắng trong dạy và học tiếng Việt thời gian vừa qua. Đại sứ mong muốn, Khoa tiếng Việt sẽ tiếp tục đào tạo thêm nhiều sinh viên Bungaria có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt.

Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh (thứ 5, từ phải qua) chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự buổi lễ.
Đại sứ Nguyễn Thị Hồng Oanh (thứ 5, từ phải qua) chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự buổi lễ.

Theo Đại sứ, khoản hỗ trợ tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, động viên, khích lệ các sinh viên Bulgaria nỗ lực học tập, đi sâu khám phá lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ và đất nước con người Việt Nam, góp phần là cầu nối quan trọng cho việc thúc đẩy và tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong tương lai.

Thay mặt các sinh viên, Tiến sĩ Raina cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán với Khoa tiếng Việt, Đại học Tổng hợp Sofia trong việc tìm kiếm các khoản hỗ trợ cho sinh viên Bulgaria sang học tập, nghiên cứu và thực tập tiếng Việt tại Việt Nam.

Theo PV/