Việt Nam và Mỹ kết thúc vòng đàm phán thuế quan lần 3Từ ngày 9/6 đến 12/6, tại Washington D.C (Mỹ), Việt Nam và Mỹ bắt đầu các phiên đàm phán thuế quan lần 3. Việt Nam và Mỹ đã đạt được nhiều tiến bộ, thu hẹp khoảng cách trong tất cả lĩnh vực đàm phán.
Động thái khác thường của ông Trump khi đàm phán về Iran và UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện một bước đi khác thường khi sử dụng các lãnh đạo quân đội cho hoạt động ngoại giao cấp cao.
Đàm phán không đột phá, Tổng thống Trump ký lệnh trừng phạt IranChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dùng biện pháp thuế quan nhằm gây sức ép với Iran không lâu sau cuộc đàm phán hạt nhân giữa 2 bên kết thúc mà không đạt được đột phá.
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng sẽ đàm phán thuế đối ứng Việt - Mỹ lần 6Việt Nam và Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán thuế đối ứng phiên thứ 6 vào tuần sau. Đoàn đàm phán do quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng làm trưởng đoàn.
Tổng thống Trump: Iran sẵn sàng cho thỏa thuận hạt nhân nhưng Mỹ chưa vộiWashington cho biết Tehran có xu hướng muốn đạt được thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran, nhưng Mỹ không vội vàng ký kết một thỏa thuận.
Đặc phái viên Mỹ lên tàu sân bay gần Iran ngay sau đàm phánChuyến thăm tàu sân bay USS Abraham Lincoln trên biển Ả rập của đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff và con rể Tổng thống Donald Trump, ông Jared Kushner, được cho là nhằm gửi thông điệp đến Iran.
Iran bác yêu cầu của Mỹ liên quan làm giàu uraniumIran đã bác bỏ yêu cầu "không làm giàu uranium" trong các cuộc đàm phán đang diễn ra với Mỹ tại Muscat (Oman), Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ hãng thông tấn Mehr của Iran ngày 6/2 đưa tin.
Mỹ tìm cách chấm dứt xung đột Nga - Ukraine vào tháng 3Các nhà đàm phán của Mỹ và Ukraine đã thảo luận về một mục tiêu đầy tham vọng là giúp Nga và Ukraine đạt được một thỏa thuận hòa bình vào tháng 3 và tiến hành một cuộc bầu cử không lâu sau đó.
Iran lần đầu lên tiếng sau cuộc đàm phán với MỹNgoại trưởng Iran đã bày tỏ sự lạc quan sau cuộc đàm phán gián tiếp với phái đoàn Mỹ.
Giá xăng dầu ngày mai tăng hay giảm?Nhiều doanh nghiệp dự báo giá xăng dầu trong nước có thể tăng tiếp trong kỳ điều hành ngày 5/2, trong đó giá dầu diesel có thể tăng mạnh hơn.
Ukraine đáp trả yêu cầu nhượng vùng Donbass cho NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vẫn giữ lập trường của Kiev đối với các vùng lãnh thổ mà Nga đang tìm cách kiểm soát, bao gồm khu vực Donbass.
Tình trạng sức khỏe của tướng cấp cao Nga sau vụ ám sát ở MoscowTrung tướng Vladimir Alekseyev đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị bắn nhiều phát ở Moscow.