Đề xuất xóa bỏ mô hình tổng cục thuộc bộ, hạn chế chuyển vụ thành cụcBan Chỉ đạo Chính phủ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18 đề nghị không duy trì mô hình tổng cục thuộc bộ. Trường hợp cần thiết phải báo cáo để Ban Chỉ đạo xem xét, cho ý kiến.
Dự kiến xóa bỏ mô hình Tổng cục Quản lý thị trường, lập cơ quan mới từ 1/3Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết dự kiến từ 1/3, Bộ Công Thương sẽ kết thúc mô hình Tổng cục Quản lý thị trường, thành lập Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước.
Tư duy “không quản được thì cấm” từng bước được xóa bỏTư duy quản lý “không quản được thì cấm” từng bước được xóa bỏ, thay bằng cách tiếp cận kiến tạo phát triển, đưa thể chế từ “điểm nghẽn của điểm nghẽn” trở thành lợi thế cạnh tranh.
“Tăng trưởng mà đời sống người dân không cải thiện thì không được”Với mô hình tăng trưởng mới, Tổng Bí thư yêu cầu tăng trưởng phải đi đôi với nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, tạo công ăn việc làm, giảm thất nghiệp và giảm chênh lệch giàu nghèo.
Định đoạt số phận tàu bay Boeing 727-200 bị bỏ rơi 18 năm ở Nội BàiTàu bay Boeing 727-200 bị bỏ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được giao cho Học viện Hàng không Việt Nam quản lý, sử dụng làm mô hình, giáo cụ đào tạo.
Vì sao trạm thu phí quốc lộ 51 ở TPHCM đã tháo dỡ nhưng Đồng Nai vẫn còn?Trong lúc trạm thu phí trên quốc lộ 51 qua TPHCM đã được tháo dỡ thì 2 trạm thu phí ở Đồng Nai trên tuyến đường này vẫn chưa được tháo dỡ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Chiến sự Ukraine 19/3: Trận đánh khốc liệt và dữ dội nhất sắp bùng nổQuân đội Nga đã tiến đến cách thành phố Sloviansk 14km, nơi sắp diễn ra trận chiến khốc liệt và dữ dội nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.
Đề xuất chủ tịch xã xử phạt tối đa 250 triệu đồng với vi phạm đất đaiChủ tịch UBND cấp xã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất có thẩm quyền phạt cảnh cáo, phạt tiền đến 250 triệu đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Hơn 18.500 hộ kinh doanh nộp thuế khoán chuyển sang kê khai thuế9 tháng đầu năm, đã có hơn 18.500 hộ kinh doanh nộp thuế khoán chuyển sang phương pháp kê khai, gần 2.530 hộ kinh doanh chuyển lên mô hình doanh nghiệp.
12 quỹ đầu tư đã bán sạch cổ phiếu Hóa chất Đức Giang trước biến cốCổ phiếu DGC rơi tự do sau thông tin Chủ tịch Đào Hữu Huyền bị khởi tố. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy hàng loạt quỹ đầu tư đã có động thái bán sạch cổ phiếu doanh nghiệp này từ nhiều tháng trước.
100 giờ Mỹ mở chiến dịch "Cuồng nộ" tấn công IranMỹ tuyên bố tấn công hơn 2.000 mục tiêu và phá hủy hơn 20 tàu hải quân Iran trong hơn 100 giờ mở chiến dịch tập kích.
Chiến sự Ukraine 16/3: Kiev phát động đợt tập kích kỷ lục vào NgaTrong 24 giờ qua, quân đội Ukraine đã phát động một trong những cuộc tập kích đường không có quy mô kỷ lục vào lãnh thổ Nga với sự tham gia của 450 UAV, phần lớn nhắm vào Moscow.