Xung đột phe phái tại Palestin, ai là kẻ đắc lợiSử dụng súng cối và súng chống tăng để chống lại nhau, 33 người đã thiệt mạng, hàng trăm người bị thương sau năm ngày xung đột, bạo lực lan tràn và có nguy cơ ngày một gia tăng trên khắp dải Gaza, chấm dứt các cuộc đàm phán về việc thành lập chính phủ đoàn kết.
Cuộc chiến chống IS: Đã đến lúc thay đổi sách lượcCấp bách nhất là châu Âu và Mỹ phải chấp nhận thực tế rằng: các cuộc xung đột phe phái kéo dài ở Trung Đông là một mối đe dọa rõ ràng và hiện hữu đối với an toàn và an ninh của họ ở trong nước.
Cố vấn khuyên ông Trump tuyên bố chiến thắng, kết thúc chiến dịch IranMột cố vấn Nhà Trắng cho rằng việc tiếp tục leo thang với Iran có thể dẫn đến những hậu quả “thảm khốc”, do vậy Mỹ nên tuyên bố chiến thắng rồi tìm cách rút khỏi xung đột thông qua đàm phán.
Các nước đồng loạt lên tiếng khi Mỹ kêu gọi đưa tàu chiến tới gần IranNhật Bản, Hàn Quốc, Australia và một số nước đã lên tiếng phản hồi đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đưa tàu chiến tới eo biển Hormuz gần Iran.
Tổng thống Putin khẳng định lập trường của Nga về xung đột IranTổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục khẳng định lập trường của Moscow trong việc giải quyết xung đột Mỹ - Iran.
Tổng thống Putin vạch lằn ranh đỏ về Ukraine trong cuộc gặp quan chức MỹTổng thống Nga Vladimir Putin đã vạch rõ lằn ranh đỏ về xung đột Ukraine trong các cuộc gặp với Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đặc phái viên Mỹ ẩn ý tin tốt về giải quyết xung đột UkraineĐặc phái viên Mỹ Steve Witkoff cho rằng sẽ có tin tốt về việc chấm dứt xung đột Ukraine trong những tuần tới và không loại trừ khả năng diễn ra một hội nghị thượng đỉnh giữa nguyên thủ 2 bên.
Dầu Brent vượt mốc 106 USD kéo lùi kỳ vọng giảm lãi suất của giới đầu tưCăng thẳng Trung Đông đẩy giá dầu thô lên cao nhất từ năm 2022. Áp lực lạm phát năng lượng khiến Mỹ và IEA phải xả kho khẩn cấp đồng thời dập tắt kỳ vọng Fed sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.
02:45Nghị sĩ đốt pháo sáng, ẩu đả trong quốc hội AlbaniaXung đột nổ ra trong cơ quan lập pháp Albania khi các nghị sĩ phe đối lập tìm cách làm gián đoạn phiên họp.
Mỹ cảnh báo Nga không can thiệp vào cuộc chiến với IranBộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng Nga không nên can thiệp vào cuộc chiến của Mỹ và Israel với Iran.
Mỹ tiết lộ phản hồi của Nga về nghi vấn cung cấp tin tình báo cho IranTrước đó, đã có những tin đồn về việc Nga cung cấp cho Iran tọa độ các hệ thống vũ khí của Mỹ để Tehran nhắm mục tiêu.
2 nhân vật được ông Trump "chọn mặt gửi vàng" giúp giải quyết xung độtTổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã giao cho con rể Jared Kushner và người bạn lâu năm Steve Witkoff phụ trách việc xử lý xung đột ở Ukraine và căng thẳng với Iran.