Ford thắng kép giải xe của năm tại Bắc MỹCác danh hiệu xe của năm 2010 tại Bắc Mỹ đã được công bố và gây nhiều tranh cãi, với mẫu Ford Transit Connect 2010 giành giải xe việt dã/đa dụng của năm, còn Ford Fusion 2010 nhận giải xe du lịch của năm.
Ông Trump dọa áp thuế 100%, kinh tế Canada đứng trước "cú sốc"Đe dọa áp thuế 100% của Mỹ với Canada nếu bắt tay Trung Quốc đang khiến giới kinh doanh Bắc Mỹ lo ngại kịch bản đứt gãy chuỗi cung ứng và leo thang căng thẳng thương mại.
Tổng thống Trump muốn Mỹ giành một phần chủ quyền ở GreenlandTổng thống Donald Trump nói rằng Washington sẽ giành chủ quyền đối với một phần lãnh thổ ở Greenland nơi đặt các căn cứ của Mỹ, qua đó nắm quyền sở hữu những khu vực này.
Pin Trung Quốc bao vây toàn cầu: Cuộc đổ bộ 45 tỷ USD và vị thế mớiSở hữu 68 nhà máy toàn cầu cùng biên lợi nhuận 29%, các ông lớn pin Trung Quốc đang thực hiện cuộc đảo chiều công nghệ ngoạn mục khiến phương Tây phải thay đổi cách nhìn.
Lamborghini đạt doanh số kỷ lục 10.747 xe trong năm 2025Trong bối cảnh bùng nổ xe điện, những tưởng thời của siêu xe truyền thống đã qua, nhưng kết quả kinh doanh năm 2025 của Lamborghini đã chứng minh điều ngược lại.
Greenland - "tàu sân bay" không thể chìm của NATO giữa vùng biển chiến lượcTrong kỷ nguyên băng tan, đảo Greenland của Đàn Mạch đóng vai trò như một “tàu sân bay khổng lồ”, ở Bắc Cực, với vị trí chiến lược và tiềm năng kinh tế quan trọng.
Clip “cô gái vừa lắc vòng vừa đi bộ sang đường” gây tranh cãi tuần quaĐoạn video ghi lại khoảnh khắc một cô gái vừa lắc vòng, vừa đi bộ sang đường, đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng, đồng thời là một trong những video nổi bật tuần qua.
Nổi bật tuần qua: Xe ben lạng lách, chèn ép xe máy vô cùng nguy hiểmXe ben lạng lách, chèn ép người đi xe máy; vụ va chạm gây tranh cãi về người có lỗi; xe máy đi ngược chiều cao tốc trong đêm tối… là những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.
Hơn 100 xe va chạm liên hoàn trên cao tốc ở Mỹ, tài xế kể phút hoảng loạnHơn 100 ô tô và xe tải va chạm, trượt khỏi đường cao tốc tại bang Michigan (Mỹ), khi một đợt bão tuyết dữ dội quét qua khu vực, gây nhiều thương tích cho người tham gia giao thông.
Mỹ nói có quyền tiếp cận tài nguyên của Greenland vì đã bảo vệ hòn đảoPhó Tổng thống Mỹ JD Vance tuyên bố rằng Mỹ bảo đảm an ninh cho Greenland và vì vậy Washington phải có quyền đối với các tài nguyên thiên nhiên của hòn đảo này.
Vai trò “chốt chặn” quan trọng của căn cứ quân sự Mỹ tại GreenlandTrong bối cảnh căng thẳng địa chính trị toàn cầu ngày càng leo thang, căn cứ quân sự Pituffik tại Greenland nổi lên như một biểu tượng của sức mạnh chiến lược Mỹ ở Bắc Cực.
Trung Quốc đang biến bầu trời dưới 1.000m thành “máy in tiền” mớiTrung Quốc đặt cược vào nền kinh tế tầm thấp, biến taxi bay và drone thành kinh doanh thường nhật. Nhưng tham vọng nghìn tỷ nhân dân tệ này đang gặp rào cản công nghệ, pháp lý và lợi nhuận.