Ford thắng kép giải xe của năm tại Bắc Mỹ

(Dân trí) - Các danh hiệu xe của năm 2010 tại Bắc Mỹ đã được công bố và gây nhiều tranh cãi, với mẫu Ford Transit Connect 2010 giành giải xe việt dã/đa dụng của năm, còn Ford Fusion 2010 nhận giải xe du lịch của năm.

Ford thắng kép giải xe của năm tại Bắc Mỹ  - 1
Ford Transit Connect
 
Được công bố vào thời điểm với Triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2010, các giải xe của năm tại Bắc Mỹ thuộc loại có uy tín trong lĩnh vực chế tạo xe hơi, do 50 nhà báo chuyên ngành trên khắp thế giới bình chọn.

 

Ban đầu, có 37 mẫu xe được đưa ra đánh giá, trong đó 12 mẫu từ Nhật Bản, 11 mẫu từ châu Âu, 11 mẫu từ Mỹ và 3 mẫu từ Hàn Quốc.

 

Ford Transit Connect là mẫu xe van đa dụng của Ford mang từ châu Âu về thị trường Bắc Mỹ. Đây là mẫu xe phù hợp với nhu cầu chuyên chở. Trong khi đó, Ford Fusion là mẫu sedan được chú ý trong phân khung xe hạng trung, nên dễ dàng vượt qua Buick LaCrosse và Volkswagen Golf để giành giải xe du lịch của năm 2010 tại Bắc Mỹ.
 
Ford thắng kép giải xe của năm tại Bắc Mỹ  - 2
Ford Fusion Hybrid 2010

 

“Ẵm” cả hai giải xe của năm, Ford đang chứng minh rằng họ không chỉ vượt các đối thủ Mỹ, mà còn cả các đối thủ nước ngoài trên “sân nhà”.

 

Một điều đáng ngạc nhiên là danh sách năm nay vắng bóng các mẫu xe mang thương hiệu Chrysler mà chỉ có các xe của Nhật Bản, châu Âu và Mỹ khác.

 

Để được tham gia đề cử, các ứng viên phải là xe hoàn toàn mới hoặc đã được nâng cấp cơ bản so với phiên bản trước. Năm ngoái, Hyundai Genesis giành giảnh xe du lịch của năm và Ford F-150 nhận giải xe việt dã/đa dụng của năm.

 

Danh sách chung kết  xe du lịch của năm 2010 trên thị trường Bắc Mỹ:

1. Buick LaCrosse

2. Ford Fusion Hybrid

3. Volkswagen Golf

 

Danh sách chung kết xe đa dụng/việt dã của năm 2010 trên thị trường Bắc Mỹ:

1. Chevrolet Equinox

2. Ford Transit Connect

3. Subaru Outback

 

Huy Nghĩa

Theo Motorauthority