Đà Nẵng công bố đường dây nóng xử lý ngộ độc thực phẩmKhi nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, các đơn vị phải báo cáo nhanh về đường dây nóng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng để nhanh chóng điều tra, xử lý kịp thời.
Mách nhỏ chị em 9 cách đơn giản để "xử lý" ngộ độc thực phẩm tại nhàVới triệu chứng đau bụng từ nhẹ đến nặng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt và mất nước, ngộ độc thực phẩm là một trong những căn bệnh hầu như ai cũng gặp một lần trong đời.
Ngộ độc do ăn bánh mỳ tại Quảng Bình: Phạt 4 triệu đồngNgày 26/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) đồng thời, buộc công ty này chịu các chi phí xử lý ngộ độc thực phẩm, điều trị cho người bị ngộ độc.
Phòng ngừa từ xa tai nạn ngày TếtTrong khi mọi người được nghỉ Tết thì các khoa cấp cứu, trung tâm chống độc vẫn sáng đèn 24/24 để xử lý ngộ độc thực phẩm, rượu bia, tai nạn chấn thương... Vì thế, dự phòng và điều trị ngộ độc cấp do thực phẩm và rượu bia sẽ giúp có một cái tết trọn vẹn.
Sau khi ăn bánh mì, 32 người nhập viện cấp cứuCùng ăn bánh mì tại một cửa hàng ở Đắk Lắk, 32 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói và được đưa đi cấp cứu.
TPHCM siết quản lý thức ăn đường phốLãnh đạo TPHCM yêu cầu các đơn vị, địa phương phát hiện sớm, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm liên quan đến thức ăn đường phố và công khai vi phạm trên phương tiện thông tin.
Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ 19 ca nghi ngộ độc bánh mìNgày 24/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, khiến 19 người phải nhập viện.
Hàng chục người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mìCác cơ sở y tế tại Quảng Ngãi đã tiếp nhận 17 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Những người này cho biết đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn xã Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi.
Hàng chục người ngộ độc bánh mì: Chủ tiệm lấy nguyên liệu từ nhiều nơiChủ tiệm bánh mì ở Quảng Ngãi gây ngộ độc cho 19 người cho biết lấy các loại nguyên liệu như chả, tương ớt, chà bông từ nhiều nơi.
Thêm 2 ca nghi ngộ độc cá ủ chua, trước đó 3 trẻ dùng thuốc 8.000 USD/lọNgày 20/3, Cục An toàn thực phẩm thông tin có thêm 2 trường hợp nghi ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua ở Đà Nẵng. Trước đó, 3 trẻ cũng ngộ độc cá ủ chua, được huy động thuốc 8.000 USD/lọ để cứu tính mạng.
Sau bữa ăn trưa tại nhà, 3 người co giật, hôn mêCục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết cơ quan này đã nắm bắt thông tin vụ 3 người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại gia đình ở Sơn La.
Vụ nhiều người cấp cứu sau khi ăn bánh mì: Xác định nguyên nhân gây ngộ độcCơ quan chức năng đã xác định, nguyên nhân gây ra vụ nhiều người phải cấp cứu sau khi ăn bánh mì Hồng Ngọc 12 ở phường Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.