Ngộ độc do ăn bánh mỳ tại Quảng Bình: Phạt 4 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 26/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) đồng thời, buộc công ty này chịu các chi phí xử lý ngộ độc thực phẩm, điều trị cho người bị ngộ độc.

Theo đó, cơ sở sản xuất bánh mỳ Vương Tiến Thành bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng và phải chi trả toàn bộ tiền điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trong thời gian xảy ra ngộ độc, chi trả tiền xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và thực phẩm cho các cơ quan chức năng ngành y tế và chi trả chi phí khám điều trị cho bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mỳ tại cơ sở này.

Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Công ty TNHH Vương Tiến Thành thực hiện điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm ở tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ thuộc công ty.

Hàng trăm người sau khi ăn bánh mỳ của cơ sở sản xuất bánh mỳ Vương Tiến Thành đã phải nhập viện để điều trị do bị ngộ độc 

Đồng thời yêu cầu cơ sở này trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cơ sở phải hoàn tất việc chi trả chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi khắc phục các yêu cầu trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình sẽ tiến hành kiểm tra, nếu đạt yêu cầu mới được phép hoạt động trở lại.

Được biết, sau khi xảy ra sự cố trên, Công ty TNHH Vương Tiến Thành đã đến thăm hỏi, động viên và bước đầu hỗ trợ số tiền hơn 73 triệu đồng cho 100 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mỳ của công ty.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 14/10, gần 250 người dân khi ăn bánh mỳ tại cơ sở Vương Tiến Thành đã xuất hiện các triệu chứng như nôn ói, đau bụng, đi ngoài… và phải nhập viện để cấp cứu, điều trị.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và xác định nguyên nhân là do bánh mỳ bị nhiễm trực khuẩn Samonella gây bệnh đường ruột.

Đặng Tài