Hà Nội ưu tiên bắt chó thả rông ở 12 quận nội thànhTheo lộ trình đề ra, dự kiến đến năm 2025, 12 quận nội thành Hà Nội sẽ trở thành "vùng an toàn bệnh dại"; riêng các huyện, thị xã sẽ phấn đấu đạt tiêu chí này vào những năm tiếp theo.
Người đàn ông tử vong sau khi bị chó thả rông cắnNgười đàn ông 65 tuổi tại Đắk Lắk bị một con chó thả rông cắn vào tay nhưng không đi tiêm phòng. Sau một tháng, người này lên cơn sốt và tử vong nghi do mắc bệnh dại.
Bé 11 tuổi bất ngờ mắc dại vì thú cưng nhà nuôiBé gái B.C, 11 tuổi, ở Nghệ An bất ngờ mắc bệnh dại từ chính con chó nuôi trong nhà. Con vật đã chết không rõ nguyên nhân chỉ vài ngày trước khi cháu phát bệnh.
3 tháng sau khi bị chó cắn, người đàn ông bất ngờ sợ nước rồi nguy kịchMột người đàn ông 62 tuổi, trú tại Bắc Ninh, đang trong tình trạng nguy kịch sau khi xuất hiện các triệu chứng điển hình của bệnh dại, gần ba tháng sau khi bị chó cắn nhưng không tiêm phòng.
Nguyên nhân vụ 3 người đàn ông xông vào nhà đánh phụ nữ giữa đêm3 đối tượng tham gia vụ hành hung người phụ nữ ở Tam Đảo (Phú Thọ) giữa đêm đang bị điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Bước đầu công an xác định được nguyên nhân vụ việc.
Bốn người bị chó dại cắn, một người tử vongCó 4 người dân tại Đắk Lắk bị chó lạ cắn, trong đó 3 người đã đi tiêm ngừa vaccine. Riêng người còn lại không tiêm phòng sớm và đã tử vong do bệnh dại.
Vuốt ve chó nhà hàng xóm, bé hơn 2 tuổi bị cắn nhiều nhát vào cổCháu M. (29 tháng tuổi) ở Hà Nội được gia đình đưa về quê nghỉ hè. Trong lúc chơi ở nhà hàng xóm, thấy con chó to khoảng 20kg được xích ở sân, cháu chạy lại gần vuốt ve thì bất ngờ bị tấn công.
Thiếu nữ 16 tuổi thoát cơn động kinh nhờ kỹ thuật mớiNgười bệnh mới 16 tuổi, mắc động kinh 8 năm qua, từng điều trị tại nhiều nơi và sử dụng nhiều loại thuốc chống động kinh nhưng dần bị kháng thuốc.
Đang chơi đùa, bé gái bất ngờ bị chó nhà cắn vào cổBé gái 11 tuổi ở Bắc Giang được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, sau khi bị chó cắn vào cổ, vết thương chảy dịch nước bọt và thức ăn ra ngoài.
Hiểm họa chết người từ vết cắn của chó, mèoMùa nắng nóng thường là thời điểm bệnh dại gia tăng. Gần đây, nhiều trường hợp tử vong do bị chó dại cắn đã được ghi nhận tại nhiều tỉnh thành.
Giảm đau đúng - phục hồi nhanh sau phẫu thuật phụ khoa tại BVĐK Hồng NgọcKhông ít phụ nữ trì hoãn phẫu thuật phụ khoa vì sợ đau kéo dài sau mổ. Tại BVĐK Hồng Ngọc, quy trình giảm đau bài bản giúp kiểm soát cảm giác khó chịu và rút ngắn thời gian hồi phục.
Chó cảnh bị dại cắn 5 người ở Hà NộiTuần qua, thành phố ghi nhận một ổ dịch dại trên chó cảnh tại phường Bồ Đề. Kết quả điều tra dịch tễ có 5 người bị chó dại cắn và một người tiếp xúc khác.