Xác định được tác nhân khiến 187 học sinh Trường Bình Quới Tây ngộ độcKết quả xét nghiệm cho thấy nguyên nhân khiến 187 học sinh tại TPHCM nghi ngộ độc là một loại vi khuẩn quen thuộc đằng sau nhiều vụ việc tương tự.
Vừa cập nhật thực đơn tuần, trường thông báo dừng ăn bán trú gấpNgay sau khi vừa cập nhật thực đơn tuần (từ ngày 13/4 đến ngày 17/4) lên website, Trường THCS Bình Quới Tây ra thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh ngay từ hôm nay (14/4).
Đã xác định được nguyên nhân khiến hàng chục người ngộ độc bánh mìChả và chà bông của cơ sở bán bánh mì tại xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) bị nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus. Đây là loại vi khuẩn khiến người nhiễm bị nôn và tiêu chảy.
148 trẻ nghi ngộ độc: Tìm thấy Salmonella, kiểm tra nơi cung cấp suất ănVi khuẩn Salmonella đã được phát hiện trong phân của các học sinh Trường Tiểu học Bình Quới Tây (TPHCM) nghi ngộ độc thực phẩm.
Vụ 148 trẻ nghi ngộ độc: Còn hơn 200 em chưa trở lại trườngSau sự việc hàng loạt học sinh Trường Tiểu học Bình Quới Tây, TPHCM xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng, đến nay vẫn còn hơn 200 em chưa quay lại trường.
Thông tin mới vụ 86 người nhập viện sau khi ăn bánh mìSau khi xác định nguyên nhân 86 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng ở Đắk Lắk, cơ quan chức năng đề xuất phạt chủ tiệm mức 80 triệu đồng.
Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TPHCM: Giải trình tự gen vi khuẩnTrưa 12/11, Sở Y tế TPHCM đã cập nhật tình hình mới nhất trong vụ việc hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở địa phương.
Vụ nhiều người cấp cứu sau khi ăn bánh mì: Xác định nguyên nhân gây ngộ độcCơ quan chức năng đã xác định, nguyên nhân gây ra vụ nhiều người phải cấp cứu sau khi ăn bánh mì Hồng Ngọc 12 ở phường Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Rút giấy phép đăng ký sản phẩm thuốc diệt chuột sinh học BioratLý do được Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa ra là sản phẩm này có chứa chất Salmonella enteritidis, chưa đảm bảo an toàn với con người và động vật máu nóng.
Vụ 108 người ngộ độc sau ăn bánh mì ở TPHCM: Hơn 50% mẫu phân có SalmonellaXét nghiệm bước đầu từ Sở Y tế TPHCM cho thấy, có hơn nửa mẫu phân của bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở phường Vũng Tàu dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Thêm bệnh viện cấp cứu học sinh trường Bình Quới Tây, số ca tăng lên 184Sở Y tế TPHCM ghi nhận thêm một bệnh viện có cấp cứu học sinh Trường Tiểu học Bình Quới Tây nghi ngộ độc thực phẩm, đồng thời tổng số ca tiếp tục tăng mạnh.
Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh kem được tặng: Phát hiện vi khuẩn SalmonellaKết quả điều tra của Sở Y tế tỉnh An Giang ghi nhận 97 người ăn bánh kem và có triệu chứng ngộ độc. Trong đó, 43 người phải nhập viện và mẫu bệnh phẩm đều cùng phát hiện vi khuẩn Salmonella