3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
Thực phẩm hút chân không hỗ trợ người dân vùng lũ để được bao lâu?Sau bão Yagi, nhiều tỉnh phía Bắc xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, khiến hàng nghìn hộ dân bị chia cắt, thiếu lương thực thực phẩm. Vậy thực phẩm hút chân không mang đi hỗ trợ, để được bao lâu?
Vùng lũ lâm cảnh vừa cứu người, vừa lo cứu... thực phẩm cứu trợ"Mọi người ơi, đừng hút chân không thực phẩm ăn liền gửi bà con vùng lũ nữa", bài viết trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi về cách bảo quản, vận chuyển, phân phối hàng cứu trợ đến vùng lũ.
Chất độc có trong pate Minh Chay nguy hiểm như thế nào?Ngộ độc Clostridium botulinum là bệnh gây ra do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum. Clostridium botulinum sản xuất ra bảy loại độc tố (có tên khoa học từ A đến G).
Botulinum trong pate Minh Chay: Chất độc sinh học mạnh nhất từng biết đến!Botulinum có trong pate Minh Chay là chất độc sinh học mạnh nhất mà con người từng biết đến. Chỉ vài chục nanogam chất này đã có thể gây chết người.
Quảng Nam cảnh báo ngộ độc thực phẩm liên quan đến cá chép ủ chuaTrong vòng 10 ngày từ 7-17/3, huyện miền núi Phước Sơn liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm khiến một người tử vong và nhiều người khác cấp cứu, Sở Y tế Quảng Nam đã có công văn cảnh báo.
Trúng độc botulinum: Thở máy rồi, truyền thuốc 8.000 USD là... vô nghĩaTheo bác sĩ chuyên khoa Nhiễm, bệnh nhân ngộ độc botulinum khi đã rơi vào thở máy thì việc dùng thuốc giải giá 8.000 USD là vô nghĩa, sẽ không giúp cải thiện sức khỏe.
4 dấu hiệu cảnh báo nhiễm độc tố nguy hiểm từ thực phẩm ủ muối, lên menThực phẩm đóng hộp có nguy cơ bị ngộ độc botulinum nhất. Các loại khác như rau, củ, quả, hải sản, thực phẩm lên men, ủ chua truyền thống như cá chép ủ chua đều có nguy nhiễm độc tố nguy hiểm.
Hơn 500 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay vẫn không thể liên hệ đượcĐại diện thương hiệu Minh Chay thông tin, hiện có hơn 500 khách hàng mua sản phẩm của công ty vẫn chưa thể liên hệ được.
Vụ 9 người trong gia đình nhập viện:Do món thịt vịt quayNgày 1/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã có kết quả nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư. Bào tử điển hình của vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thịt vịt quay mà 9 bệnh nhân dùng là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc.
4 người nhập viện nghi ngộ độc, một bệnh nhân đã tử vongNgày 1/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, liên quan đến 4 trường hợp ở thôn Kon Du (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) nhập viện nghi do ngộ độc đã có 1 người tử vong.
Cần Thơ: Hơn 160 người đã mua sản phẩm chay của Công ty Lối sống mớiTrước thông tin sản phẩm Pate Minh Chay nhiễm độc tố, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ đã phối hợp ngành chức năng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay.