Giải ngân vốn khởi nghiệp: Singapore mất 1 tuần, Việt Nam mất 1 nămChia sẻ kinh nghiệm về gọi vốn cho khởi nghiệp trong buổi TALKUP "Toàn cảnh gọi vốn Đông Nam Á và câu chuyện của Việt Nam" mới diễn ra tại Hà Nội, hai chuyên gia khởi nghiệp ông Nguyễn Mạnh Dũng và Đỗ Hoài Nam cho rằng: Vốn khởi nghiệp hàng tỷ USD hiện vẫn lẩn trốn khi vào Việt Nam.
Hỗ trợ khởi nghiệp: Đầu tư Nhà nước chỉ là “vốn mồi”“Tại nhiều nước phát triển, phần lớn nguồn vốn cho khởi nghiệp đến từ doanh nghiệp, các quỹ đầu tư thiên thần. Nhà nước sẽ hỗ trợ, tạo hành lang pháp lý và kinh phí hỗ trợ từ Nhà nước được hiểu như “vốn mồi”, phần còn lại phải huy động được từ xã hội” – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết.
Nghị quyết 68 khuyến khích doanh nghiệp ESG, thúc đẩy khoa học công nghệNghị quyết 68 vừa được ban hành có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc Nhà nước có cơ chế hỗ trợ lãi suất, khuyến khích ngân hàng giảm lãi suất cho doanh nghiệp làm dự án xanh, áp dụng ESG...
Động thái bất ngờ của tỷ phú Bill Gates khi con gái bắt đầu khởi nghiệpTỷ phú Bill Gates tiết lộ rằng ông từng ám ảnh việc con gái sẽ đến hỏi xin cha tiền đầu tư khởi nghiệp mỗi khi gặp mặt.
Khởi tố chủ tịch và giám đốc Công ty quản lý công trình đô thị Bắc Giang3 lãnh đạo của Công ty CP quản lý công trình đô thị Bắc Giang bị khởi tố, bắt tạm giam khi có vi phạm trong việc lập các chứng từ chi tiền mặt, gây thiệt hại cho Nhà nước và cổ đông, người lao động.
Nút giao 1.350 tỷ đồng thi công chưa xong đã có dấu hiệu hư hỏngSau 8 năm triển khai, nút giao Ngọc Hội (thành phố Nha Trang) với tổng mức đầu tư hơn 1.350 tỷ đồng vẫn chưa hoàn thành. Hiện nay, mặt cầu tại nút giao này đã có dấu hiệu vệt sụt lún lớn.
Huế sắp đấu giá 85 lô và 7 khu đất, giá khởi điểm từ 13 triệu đồng/m2Việc đấu giá nhằm đưa đất vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, tạo nguồn thu cho ngân sách để bổ sung vốn đầu tư công, phúc lợi xã hội.
Mở đại lộ cho kinh tế tư nhân, chắp cánh "đại bàng" trong nướcNghị quyết 68 không chỉ là một cú hích ở tầm chiến lược, mà còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để doanh nhân dấn thân, tìm con đường riêng, tạo dựng những giá trị mới.
Quốc lộ 13 mở rộng sẽ rút ngắn khoảng cách từ Đông Bắc TPHCM đến trung tâmQuốc lộ 13 - tuyến giao thông huyết mạch đang được đẩy nhanh mở rộng, tạo cú hích cho hạ tầng cửa ngõ, giao thương khu vực. Nhờ vị trí chiến lược sát trung tâm TPHCM, bất động sản khu vực Đông Bắc, đặc biệt là dự án mặt tiền được kỳ vọng hưởng lợi.
"Với Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị, doanh nghiệp sẽ không phải đi xin ai"Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhấn mạnh với định hướng lớn của Bộ Chính trị trong Nghị quyết 68, lần này phải quyết xóa bỏ triệt để cơ chế xin - cho.
Vinpearl sắp niêm yết gần 1,8 tỷ cổ phiếuSở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) chấp thuận niêm yết đối với Công ty cổ phần Vinpearl (mã VPL). Theo đó, gần 1,8 tỷ cổ phiếu VPL giao dịch từ ngày 13/5, giá tham chiếu phiên đầu là 71.300 đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế"Phát triển kinh tế tư nhân là sự lựa chọn sống còn để thúc đẩy sản xuất, tạo ra sự biến đổi xã hội và sức bật về công nghệ, đào tạo nghề, gia tăng khả năng hấp thu vốn", Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh.