Gặp người chế tạo đèn kéo quân kỷ lục Việt NamTrẻ con ngày nay không còn hứng thú với đèn kéo quân nhiều như trước, nhưng cứ gần Tết Trung thu (rằm tháng 8), nghệ nhân Vũ Văn Sinh lại cặm cụi làm những chiếc đèn truyền thống để giữ nghề và tưởng nhớ tổ tông.
Chuyện buồn của một kỷ lục Việt NamChiếc đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam do nghệ nhân Vũ Văn Sinh cùng các nghệ nhân khác ở làng Đàn Viên, xã Cao Viên (Thanh Oai - Hà Tây) khởi dựng ngày 18/9/2006. Nhiều tháng trôi qua, chiếc đèn đang bị bỏ phế ở một góc nhà.
Nam gia sư hơn 20 tuổi qua đời vì kiệt sức gây tranh cãiMột nam gia sư người Trung Quốc đã qua đời tại văn phòng vì ngừng tim đột ngột. Trước đó, nam thanh niên này phải phụ trách tới 400 học sinh và liên tục làm thêm giờ tại trung tâm dạy thêm.
Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị hạng Nhất của Kazakhstan cho Tổng Bí thư Tô LâmHuân chương Hữu nghị Dostyk hạng Nhất cao quý là nguồn khích lệ to lớn để Việt Nam và Kazakhstan tiếp tục gây dựng những điều tốt đẹp nhất cho tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong tương lai.
Bộ Công an: Có thiếu sót khi điều tra vụ tai nạn bé gái tử vong ở Vĩnh LongThiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, quá trình điều tra sơ bộ, cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận thấy có một số thiếu sót, chưa chặt chẽ trong quá trình điều tra vụ xe tải cán bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long.
Hai cựu chiến binh mong khép lại ồn ào với các sinh viên dịp lễ diễu binh"Chúng tôi buồn, nhưng nhanh chóng cho qua. Điều quan trọng là tạo cơ hội để các cháu nhìn nhận lại và sửa sai", hai cựu chiến binh trong vụ việc bị sinh viên đối xử vô lễ, tâm sự.
Hơn 2.700 đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2025 ở TPHCMSáng 6/5, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025 được khai mạc với chủ đề "Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững".
Chiêm ngưỡng 87 bảo vật quốc gia Phật giáo Việt Nam ở TPHCMTriển lãm Văn hóa Phật giáo Việt Nam đã được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam với 87 bảo vật quốc gia của Phật giáo. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Vesak Liên Hợp Quốc 2025.
Sinh viên "vắt chân lên cổ" mong tốt nghiệp đúng hạn"Vắt chân lên cổ" để mong tốt nghiệp đúng hạn khiến sinh viên mệt mỏi, chất lượng giảm sút. Sự thiếu chuẩn bị, kế hoạch học tập không nhất quán khiến áp lực gia tăng khi thời hạn tốt nghiệp gần đến.
NSND Tự Long hát "Đường chúng ta đi" ở Ai CậpNgẫu hứng hát bài "Đường chúng ta đi" của nhạc sĩ Huy Du trong chuyến công tác, NSND Tự Long, Xuân Bắc nhận được sự cổ vũ của mọi người, trong đó có khán giả nước ngoài.
"Cha đẻ" bản hit 3 tỷ lượt xem dở khóc dở cười vì bị nhầm là... cố nhạc sĩNhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhiều lần phải đính chính khi khán giả lầm tưởng anh là nhạc sĩ 70 tuổi, thậm chí bị cho là đã... qua đời.
Tàu của tỷ phú Mỹ đưa hạt sen Việt Nam lên vũ trụAmanda Nguyễn, cô gái gốc Việt, đã mang theo 169 hạt sen giống của Việt Nam lên vũ trụ, rồi quay trở về Trái Đất thành công.