Văn hóa tranh luậnSuốt tuần qua, dư luận bức bối khi đọc bài viết của ĐBQH Hoàng Hữu Phước xúc phạm nặng nề ĐBQH Dương Trung Quốc. Sáng qua, VietNamNet có bài tường thuật với đầu đề “ĐB Hoàng Hữu Phước xin lỗi ĐB Dương Trung Quốc”.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-2154/On-ao-quanh-blog-dai-bieu-Hoang-Huu-Phuoc.htm'><b> >> Ồn ào quanh blog đại biểu Hoàng Hữu Phước</b></a>
“Tiếng Việt thành Tiếq Việt” lại vào đề Văn bàn về văn hóa tranh luậnTừ những tranh cãi liên quan đến đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt thời gian qua, Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, TPHCM ra đề thi học kỳ môn Văn khối 12 về văn hóa tranh luận. Còn Trường THPT Trưng Vương, Q.1 cũng "gây nóng" khi ra đề Văn đề cập đến sự sỉ nhục trên thế giới ảo.
Chúng ta đang cư xử với nhau bằng sự lăng nhục, thô lỗ?Vấn đề nhức nhối trong văn hóa tranh luận, trao đổi - nhất là trên mạng xã hội được đặt ra tại buổi trò chuyện của TS Đặng Hoàng Giang với hàng trăm học sinh, sinh viên ở TPHCM với chủ đề “Nghệ thuật phê bình người khác”.
Văn hoá tranh luận: Đừng ngụy biện bằng hạ bệ cá nhânNhững phản ứng của đám đông, thông qua Facebook hoặc các blog, với ca sĩ Mỹ Tâm, cậu bé Đỗ Nhật Nam đã làm nhiều người phải suy nghĩ về cái gọi là “văn hóa tranh luận” của người Việt.
Vụ cán bộ thuế xưng “mày - tao” với dân: Giống như giang hồ ngoài đườngĐa số độc giả Dân trí cho rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý thật nặng đối với cán bộ đội thuế xưng “mày - tao” với người dân ở Thanh Hóa.
Tái hiện lễ rước hoàng hậu do… "đội mai táng" khiêng gây tranh cãiNhiều người cho rằng, trang phục của đội khiêng kiệu hoàng hậu tại lễ diều hành thời trang có quy mô lớn ở Huế là không phù hợp.
ĐBQH lo Trung tâm tài chính quốc tế ở Việt Nam “không câu được cá mập”Theo đại biểu Trương Trọng Nghĩa, khi xây Trung tâm tài chính quốc tế ở Việt Nam, chính sách cũng có thể tạo ra nguy cơ và chỉ câu được cá bé thay vì thu hút “cá mập”.
Lý giải sức hút 12 năm của Phương Mỹ Chi: Ca sĩ nhí đến ngôi sao triệu viewTham gia cùng lúc 2 chương trình âm nhạc trong nước và quốc tế, Phương Mỹ Ch liên tục gây sốt với nhiều tiết mục triệu lượt xem.
Nghị quyết lịch sử mở không gian phát triển 34 tỉnh, thànhVới Việt Nam, lịch sử sẽ còn nhắc lại thời điểm hôm nay (ngày 12/6/2025) như một dấu mốc quan trọng.
Giới trẻ làm mới “di sản” Thủy Nguyên bằng nghệ thuật độc đáoVùng đất 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng được thế hệ trẻ làm mới qua triển lãm nghệ thuật đương đại "Rực rỡ Thủy Nguyên" với những góc nhìn táo bạo bằng công nghệ AR hiện đại.
Vụ chính quyền "nợ như chúa chổm": Thêm 2 hộ đòi nợ gần 300 triệu đồngUBND xã Châu Tiến (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) liên tiếp nhận đơn kiến nghị đòi nợ từ các hộ kinh doanh địa phương, tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.