Nga phát triển các vùng lãnh thổ sáp nhập từ UkrainePhó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin tuyên bố các khu vực Donbass và Novorossiya đã được hội nhập hoàn toàn vào hệ thống kinh tế Nga.
Ông Putin ra chỉ đạo mới với các vùng lãnh thổ sáp nhập từ UkraineTổng thống Vladimir Putin đặt ra yêu cầu mới với các vùng lãnh thổ ở Ukraine mà Nga đã tuyên bố sáp nhập.
Tuyên bố mới của Nga về lãnh thổ sáp nhập từ UkraineNga tiếp tục khẳng định lập trường về các vùng lãnh thổ sáp nhập từ Ukraine sau 4 năm xung đột.
Ông Putin ký sắc lệnh liên quan đến vùng lãnh thổ sáp nhập từ UkraineNgười dân ở các vùng lãnh thổ Ukraine mới sáp nhập vào Nga sẽ bị coi là người nước ngoài nếu không có hộ chiếu Nga và có thể bị trục xuất nếu bị coi gây ra mối đe dọa an ninh với Moscow.
Tổng thống Ukraine nêu lý do không nhượng vùng Donbass cho NgaTổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng Ukraine không thể giành lại các vùng lãnh thổ vào lúc này, nhưng Nga cũng khó đạt chiến thắng.
Ukraine nêu lập trường về vấn đề lãnh thổQuan chức Ukraine thừa nhận lãnh thổ cho đến nay vẫn là vấn đề gây tranh cãi nhất trong các cuộc đàm phán với Nga.
Tổng thống Trump muốn xung đột Ukraine chấm dứt trong vòng một tháng tớiTổng thống Mỹ Donald Trump nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng ông muốn chấm dứt cuộc chiến Nga - Ukraine trong vòng một tháng tới.
Tổng thống Ukraine nhận định thời điểm có thể kết thúc cuộc chiến với NgaTổng thống Volodymyr Zelensky đã nhìn ra cơ hội để có thể chấm dứt cuộc chiến Nga - Ukraine sau hơn 4 năm xung đột.
Xung đột Nga - Ukraine năm thứ 5: Sau cơn địa chấn, "ai sẽ chớp mắt trước"?Chiến sự Nga - Ukraine đã bước sang năm thứ 5 và chưa có dấu hiệu dừng lại bất chấp những nỗ lực tìm giải pháp hoà bình do Mỹ làm trung gian.
Mỹ đặt hạn chót chấm dứt xung đột Ukraine, Tổng thống Zelensky lên tiếngTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ủng hộ ý tưởng chấm dứt xung đột nhanh chóng, nhưng không có nghĩa là Kiev sẽ nhượng bộ lãnh thổ.
Ukraine nêu lập trường về nhượng bộ lãnh thổ và thỏa thuận hòa bình với NgaTổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố người dân Ukraine sẽ không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình mà Nga sẽ giành quyền kiểm soát Donbass.
Nga - Ukraine quyết đấu cho trận chiến cuối cùng giành pháo đài chiến lượcNga đang tìm cách gây sức ép với Ukraine ở pháo đài Pokrovsk, hướng tới mục tiêu kiểm soát toàn bộ vùng Donetsk phía đông.