Chính thức tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2016Từ ngày 1/1/2016 sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.400.000 đến 3.500.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Thủ tướng Lào Sonexay SiphandoneTổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với Lào.
Hướng ủy quyền cho công chức xã ký giấy tờ hộ tịchDự thảo của Bộ Tư pháp nêu rõ một số đề xuất liên quan đến việc phân quyền triệt để công tác đăng ký hộ tịch cho chính quyền cơ sở.
Tây Ninh đảm bảo không còn người có công thuộc diện hộ nghèoTrong giai đoạn từ năm 2024 đến tháng 6/2025, công tác chăm lo thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng tại tỉnh Tây Ninh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật.
Công an thu giữ 244 bình khí cười tại Quảng NinhCông an xã Đông Ngũ (Quảng Ninh) vừa phối hợp lực lượng chức năng bắt quả tang một thanh niên tàng trữ 244 bình khí N2O, kịp thời ngăn chặn nguồn “khí cười” chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Xã Phong Thổ hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèoXác định giảm nghèo là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, xã Phong Thổ (Lai Châu) đã triển khai đồng bộ các giải pháp để giúp người dân vươn lên thoát nghèo.
Lào Cai: Thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên sốUBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề: “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”.
Cấp kinh phí chi trả 3 tháng lương hưu cấp tốc trong tháng 12Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp kinh phí để chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp cho người hưởng các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng vào tháng 12.
Đọc Facebook công an, người dân muốn... chuyển khẩu đến ở“Xem cái tút (status - dòng trạng thái) xong muốn chuyển khẩu tới xã này luôn quá”, người dùng mạng xã hội để lại bình luận dưới một bài đăng trên trang Fanpage Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt với LàoChuyến thăm tới Lào lần này của Tổng Bí thư Tô Lâm một lần nữa khẳng định đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt với Lào.
Doanh nghiệp kỷ luật nữ sinh viên: Vô căn cứ, vượt thẩm quyềnTheo luật sư, quyết định kỷ luật là trái pháp luật bởi Bộ luật Lao động không điều chỉnh mối quan hệ giữa công ty với sinh viên thực tập và cũng không quy định hình thức kỷ luật như của công ty.
Việt Nam - Lào: Hai quốc gia láng giềng cùng chí hướng, chung khát vọngTổng Bí thư Tô Lâm phát biểu với chủ đề: Kế thừa tình hữu nghị vĩ đại, vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt, củng cố hợp tác toàn diện và đẩy mạnh gắn kết chiến lược Việt Nam - Lào trong giai đoạn mới.