Tổng thống Trump: Lực lượng lớn của Mỹ đang hướng về phía IranMột nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ cùng các khí tài khác sẽ đến Trung Đông trong những ngày tới ngay cả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng tránh được các hành động quân sự mới nhằm vào Iran.
Iran cảnh báo 1.000 tỷ USD đầu tư của Mỹ “nằm trong tầm ngắm tên lửa”Một giáo sĩ Hồi giáo có ảnh hưởng ở Iran cảnh báo Tehran có thể nhắm mục tiêu vào các dự án đầu tư của Mỹ trong khu vực.
Tàu chiến lớp Trump có thể nằm trong số những tàu quân sự đắt nhất nước MỹKế hoạch đóng những hiến hạm lớp Trump đầu tiên được quảng bá như biểu tượng sức mạnh Hải quân Mỹ nhưng mức giá kỷ lục đang đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.
“Pháo đài nổi” của Nga ra khơi sau 25 năm nâng cấpTuần dương hạm hạng nặng chạy bằng năng lượng hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga đã ra khơi sau quá trình sửa chữa và hiện đại hóa kéo dài khoảng 1/4 thế kỷ.
Máy bay, hạm đội Mỹ đổ về Trung ĐôngMỹ được cho là đang hoàn tất việc hình thành một cụm lực lượng quân sự mạnh chưa từng có ở khu vực gần Iran, đặt các lực lượng của mình vào trạng thái sẵn sàng tác chiến cao nhất.
Sau vụ soái hạm Moskva bị Ukraine đánh chìm, Nga sắp có "quái vật" khácTuần dương hạm khổng lồ 20.000 tấn của Nga mang theo 560 tên lửa đã bắt đầu thử nghiệm trên biển, đủ sức thách thức nhóm tác chiến tàu sân bay đối phương.
Nga hé lộ nhiệm vụ của tàu ngầm hạt nhân ở Thái Bình DươngMột trong những tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân tầm xa của Nga vừa kết thúc chuyến triển khai kéo dài 3 tháng trong khu vực Thái Bình Dương.
Nga hạ thủy tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạoTàu ngầm hạt nhân Khabarovsk được thiết kế đặc biệt để mang theo ngư lôi Poseidon, tích hợp vũ khí ngầm, hệ thống tự động hóa tiên tiến, có thể hoạt động độc lập và trong nhóm tác chiến.
Cuộc truy đuổi nghẹt thở giữa Tuần duyên Mỹ và tàu dầu mang cờ NgaLực lượng Tuần duyên Mỹ đã truy đuổi một tàu chở dầu suốt 18 ngày trên Đại Tây Dương và cuối cùng bắt giữ con tàu khi nó đổi tên và sơn cờ Nga trên thân nhằm né tránh.
Lý do Triều Tiên công bố ảnh tàu ngầm hạt nhân thời điểm nàyViệc Triều Tiên công bố hình ảnh tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên dường như là một phản ứng chiến lược trước các nỗ lực của Mỹ và Hàn Quốc nhằm mở rộng năng lực tác chiến dưới mặt biển.
Ấn Độ chi 2 tỷ USD thuê tàu ngầm hạt nhân NgaẤn Độ sẽ trả khoảng 2 tỷ USD để thuê một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân từ Nga sau nhiều năm đàm phán.
Hải quân Ấn Độ mở rộng thần tốc, biên chế chiến hạm nội địa mới mỗi 40 ngàyHải quân Ấn Độ đang gia tăng uy lực tác chiến với tốc độ rất cao bằng năng lực đóng tàu nội địa.