Giảng viên - nhà khoa học ứng dụng vật lý trong sản xuất dược phẩmYêu thích vật lý và đam mê nghiên cứu khoa học từ sớm, TS. Phan Đức Anh đã có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị ứng dụng cao, đặc biệt là ứng dụng trong sản xuất dược phẩm.
ICAEW đưa bộ phim đào tạo nổi tiếng thế giới "Without Question" vào giảng dạy tại Việt NamViện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa trao tặng bản quyền bộ phim đào tạo nổi tiếng thế giới "Without Question - Không hỏi" cho 16 trường đại học, đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam để giảng dạy cho sinh viên.
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọngHơn 3 ngày kể từ khi tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị sóng đánh chìm ở vùng biển tỉnh Bình Định, 4 thuyền viên bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Người thân ngóng trông tin tức với hy vọng mong manh.
"Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị bãi bỏ triệt để những quy định lỗi thời"Theo đại biểu Quốc hội Phan Đức Hiếu, tinh thần cải cách trong Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân bãi bỏ triệt để những quy định lỗi thời, đổi mới tư duy quản lý Nhà nước.
Cử nhân tốt nghiệp ở Rumani là nữ phó giáo sư trẻ nhất Bách khoa TPHCMTốt nghiệp cử nhân tại Rumani rồi về nước học thạc sĩ, tiến sĩ, bà Nguyễn Hồng Phương là nữ phó giáo sư trẻ nhất Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2024.
Người thầy 20 năm biến nhà thành "xưởng sáng chế" cho học tròSuốt hơn 20 năm qua, TS Nguyễn Phan Kiên bền bỉ thắp lửa đam mê khoa học, tạo ra những sáng chế mang lại giá trị cho cộng đồng.
Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic Vật lý châu ÁBộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2025 được tổ chức tại Ả rập Xê út.
CLB Công an Hà Nội - Buriram (19h30 hôm nay): Chiến thắng trên sân nhà?CLB Công an Hà Nội (CAHN) có lợi thế thi đấu trên sân Hàng Đẫy khi tiếp đại diện bóng đá Thái Lan Buriram United, do đó đây là trận đấu mà đại diện của V-League có cơ hội để giành chiến thắng.
Đâm vào xe Rolls-Royce, người đàn ông đi xe máy có phản ứng bất ngờĐây là tình huống không ít tài xế ô tô gặp phải khi xảy ra va chạm với người đi xe máy.
Không khí sôi nổi tại Diễn đàn ESG Việt Nam lần thứ nhấtChiều 23/4, Diễn đàn ESG Việt Nam do báo Dân trí tổ chức đã diễn ra sôi nổi với các phần trình bày tham luận, tọa đàm và vinh danh các đơn vị có đóng góp tích cực trong phát triển xanh, bền vững.
50% số ca cấp cứu ngày Tết tại Bệnh viện Việt Đức là tai nạn giao thôngTrong ca trực mùng 5 Tết, đến 9h30 sáng, các bác sĩ trực tiếp nhận 15 bệnh nhân cấp cứu, trong đó một nửa là do tai nạn giao thông (TNGT), ngoài ra có tai nạn pháo nổ, nổ bình ga, tai nạn sinh hoạt...
Bài toán xây metro nối trung tâm TPHCM với Cần GiờCần Giờ hiện vẫn còn rất nhiều quỹ đất chưa được khai thác, nhưng lại thiếu kết nối với trung tâm TPHCM. Tuyến Metro giải quyết được khó khăn này nhưng bài toán lớn hơn là lựa chọn cách làm ra sao.