Thí sinh thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa tăng vọt so với năm ngoáiSo với đợt 1 năm ngoái, thí sinh đăng ký dự thi đánh giá tư duy đợt 1 năm nay tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái (tăng 22%). Trong đó, có khoảng 2.000 thí sinh đang học lớp 10 và 11.
Đau đầu vì SIM rác gọi mời chào, người dùng kỳ vọng xác thực sinh trắc họcDù các cơ quan quản lý đã liên tục thực hiện nhiều biện pháp mạnh tay để chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhưng tình trạng SIM rác, cuộc gọi rác vẫn "bủa vây" người dùng mỗi ngày.
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội cảnh báo đỏỨng dụng đo chỉ số ô nhiễm không khí IQAir cho biết, chỉ số AQI của Hà Nội trưa 9/12, ở mức 177 - ngưỡng đỏ không lành mạnh, xếp thứ 11 thế giới.
Không khí Hà Nội ở ngưỡng tím, rất không tốt cho sức khỏeChiều 12/12, IQAir xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 3 trên thế giới với chỉ số AQI ở mức 261 - ngưỡng tím, mức rất không tốt cho sức khỏe.
Sáng nay không khí Hà Nội ở ngưỡng tím, không tốt cho sức khỏeSáng 11/12, IQAir xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới với chỉ số AQI là 244 - ngưỡng tím (mức rất không tốt cho sức khỏe).
Triều cường, sụt lún và thách thức của siêu đô thị TPHCMNgập úng, triều cường và sụt lún đang đặt ra thách thức lớn cho quản trị đô thị TPHCM. Các chuyên gia cho rằng cần làm rõ nguyên nhân, bổ sung dữ liệu khoa học và sớm có giải pháp tổng thể, bền vững.
Thông tin mới nhất về đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCMChiều 22/1, Đại học Quốc gia TPHCM thông tin về cấu trúc bài thi đánh giá năng lực (V-ACT) năm 2026 sẽ được tổ chức 2 đợt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Hà Nội được xếp là thành phố ô nhiễm nhất thế giớiTối 7/12, IQAir xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới với chỉ số AQI là 230 - mức rất không tốt cho sức khỏe.
Không khí Hà Nội tốt lại sau nhiều ngày ở ngưỡng nguy hại cho sức khỏeTrong hai ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội tốt lại sau nhiều ngày ô nhiễm nặng, ở ngưỡng nguy hại cho sức khỏe.
3 ngày qua, Hà Nội trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giớiSố liệu quan trắc không khí 3 ngày qua cho thấy Thủ đô Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Sáng 2/12, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội chạm mức rất xấu.
Siết đầu vào bác sĩ nội trú, mỗi người chỉ được dự thi một lần trong đờiNgoài 4 bài thi trắc nghiệm, kỳ tuyển sinh bác sĩ nội trú 2026 của Đại học Y Dược TPHCM bổ sung thêm phần thi phỏng vấn. Đây là kỳ thi vô cùng khắc nghiệt, thí sinh chỉ được dự thi một lần trong đời.
Bước đi mới "hồi sinh" trạm y tế cơ sởThay vì khung cảnh vắng lặng thông thường, Trạm Y tế phường Vĩnh Hưng trở nên đông đúc với hàng trăm người dân đến khám, bởi sự có mặt và hỗ trợ của nhiều chuyên gia y tế giỏi từ bệnh viện tuyến trên.