Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Phát hiện hai xe tải chở hơn 10 tấn thịt heo thối ở Bình DươngQuá trình kiểm tra hai xe tải, Công an huyện Phú Giáo (Bình Dương) phát hiện hơn 10 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối, đang có dấu hiệu phân hủy.
Hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi hơn trên các sàn thương mạiCác sản phẩm kém chất lượng ngày càng xuất hiện phổ biến trên các sàn thương mại điện tử, gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.
Vụ 351 công nhân nghi ngộ độc: Đình chỉ bếp ăn tập thểBộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Thu giữ nhiều súng, lựu đạn trong đường dây ma túy xuyên quốc giaTừ một tụ điểm tổ chức sử dụng ma túy, các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã mở rộng điều tra, triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ lượng lớn chất cấm cùng súng và lựu đạn.
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều lần bị sỉ nhục, ném thịt heo vào mặtDo lợi nhuận quá cao, các nhóm lợi ích chống đối quyết liệt, nhiều lần đoàn kiểm tra bị đe dọa, tấn công, bị tiểu thương ném thịt heo vào mặt, chửi bới sỉ nhục...
"Thủ phủ" cây ăn quả Hoài Ân khẳng định thương hiệuXưa vùng đất trung du Hoài Ân hoang sơ, có những nơi đất cằn cỗi người dân bỏ hoang. Nay Hoài Ân đã và đang định hình vùng chuyên canh về nông nghiệp, trở thành "thủ phủ" cây ăn quả ở Bình Định.
Khai quật pho tượng Phật niên đại 1.000 năm tuổi dưới lòng sông MekongCác nhà khảo cổ vừa khai quật bức tượng Phật lớn chìm giữa sông Mekong thuộc địa phận tỉnh Bo Kaeo (Lào) bị chìm giữa sông Mekong trong tình trạng còn khá nguyên vẹn.
TPHCM: Mới chỉ có thể truy xuất nguồn gốc 35% thịt heo "đầu nguồn"Dù TPHCM đã ra hạn chót đến ngày 31/7, toàn bộ thịt heo tại các chợ đầu mối phải truy xuất được nguồn gốc nhưng hiện tại chỉ có khoảng 35% tiểu thương thực hiện quy định này.
TPHCM: Mới 59% thịt heo truy xuất được nguồn gốcSau 3 ngày quy định bắt buộc 100% thịt heo vào TPHCM phải truy xuất được nguồn gốc có hiệu lực, tỉ lệ heo truy xuất được nguồn gốc mới chỉ đạt 59%. Nguyên nhân là các tiểu thương nuôi heo nhỏ lẻ chưa thể đáp ứng các tiêu chuẩn của cơ quan chức năng đề ra.
Mỗi ngày 4.000 con heo trôi nổi lên bàn ăn người dân TPHCMLãnh đạo Sở NN&PTNT TPHCM cho biết, mỗi ngày TPHCM tiêu thụ khoảng 10.000 con heo. Trong đó, chỉ 6.000 con giết mổ trên địa bàn có thể kiểm soát được, 4.000 con còn lại là heo trôi nổi.