Trạm xá “không biên giới”Để đến nơi trạm xá vùng biên giới này, từ Đà Nẵng chúng tôi phải đi xe máy từ sáng sớm. Đến trung tâm huyện Tây Giang đã gần trưa; từ đây “phi” xe máy đường rừng hơn 1 giờ đồng hồ nữa mới đến được trạm xá quân dân y kết hợp xã AXan…
Phường đông dân nhất cả nước muốn lấn biển 4.000haDiện tích lấn biển của phường Rạch Giá, tỉnh An Giang dự kiến sẽ tăng lên khoảng 3.960ha đến năm 2040.
Những tỉnh, thành còn giữ địa danh Châu ThànhTrước ngày 1/7/2025, cả nước có 10 tỉnh có huyện Châu Thành. Tuy nhiên, sau sáp nhập, cả nước chỉ còn 5 xã có tên Châu Thành.
Hà Nội tự đặt mình ở đâu trong “chùm đô thị hướng tâm”?Hà Nội tự đặt mình ở vị trí hạt nhân, giữ vai trò trung tâm chính trị, kinh tế và kết nối quốc tế, dẫn dắt các đô thị vệ tinh cùng chia sẻ chức năng và giảm tải cho nội đô.
Tên mới được chọn đặt cho nhiều xã, phường nhất Việt NamTrước đây, cả nước có nhiều xã, huyện mang tên Châu Thành. Tuy nhiên, sau sáp nhập, địa danh Tân An mới là cái tên được nhiều địa phương lựa chọn với 6 xã và 4 phường mang tên này.
Vụ nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Long: Công an lý giải vì sao điều tra kéo dàiTheo Thượng tá Nguyễn Văn Chót, qua điều trị, thương tích của tài xế Trung là 81%. Khi nào có giám định tài xế này hết bệnh, cơ quan công an sẽ kết thúc vụ án trong 5 ngày làm việc.
EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng 1Ngay trong tháng 1, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có khởi đầu mạnh mẽ trong công tác đầu tư xây dựng khi đóng điện thành công 8 công trình lưới điện 110kV.
Bắt giữ người phụ nữ sau 13 năm trốn truy nã ở TPHCMNguyễn Thị Bích Lệ (49 tuổi, ở An Giang) bị truy nã vào năm 2012 về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau 13 năm lẩn trốn, đối tượng này bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ tại TPHCM.
"Xuân ấm" của những cựu binh 50 năm sống cùng xe lăn, trải qua chục ca mổHơn nửa thế kỷ sau chiến tranh, nhiều cựu chiến binh vẫn sống cùng di chứng bom đạn. Hình hài không còn lành lặn nhưng tinh thần thép của người lính vẫn vẹn nguyên.
Chiến sự Ukraine 5/2: Giao tranh ác liệt ở ZaporizhiaỞ cánh đông Zaporizhia, quân đội Nga đã giải tỏa thêm một ngôi làng nữa. Hình ảnh về việc cắm cờ trên Staroukrainka đã được công bố.
Đột phá chính sách giúp "hồi sinh" làng nghề, nâng cao đời sống người dânCùng với sự hỗ trợ của chính sách, người dân Khmer ở An Giang hăng say làm kinh tế, thoát nghèo bền vững.